Sở hữu bộ sưu tập trang sức bạc tỉ nhưng chiếc cài áo ngọc trai này lại được Nữ hoàng Elizabeth II ưu ái hơn cả: Lý do đằng sau là gì?

Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu một bộ sưu tập đồ trang sức phong phú với những món đồ lâu đời và quý giá. Trong số tất cả các món đồ trang sức xa xỉ của mình, bà có một bộ sưu tập cài áo, trong đó có chiếc cài áo mặt ngọc trai được Nữ công tước xứ Cambridge yêu thích và đặc biệt trân trọng.

Nữ hoàng thường xuất hiện với phong cách đơn giản và trang điểm theo hơi hướng cổ điển kết hợp với các phụ kiện trang sức. Người ta không lạ gì với hình ảnh bà đeo ngọc trai trong nhiều sự kiện của Hoàng gia. Một trong những món phụ kiện yêu thích được Nữ hoàng sử dụng nhiều lần là chiếc cài có một viên ngọc trai lớn ở giữa được bao quanh bởi một vòng kim cương.


Món phụ kiện này không liên quan đến trang sức của Nữ công tước hiện tại của Cambridge – Kate Middleton.

Xét về mặt lịch sử, viên ngọc trai này thuộc về Công chúa Augusta, vợ của Hoàng tử Adolphus, Công tước xứ Cambridge. Những bức ảnh được ghi lại cho thấy Công chúa Augusta đã đeo nó vào đầu năm 1877 và theo thông tin còn lại thì nó được làm bởi người thợ kim hoàn trực tiếp chế tác vương miện.

Lý do Nữ hoàng thường xuyên sử dụng chiếc cài ngọc trai là vì thiết kế “vượt thời gian” và phù hợp với rất nhiều kiểu trang phục. Nữ hoàng thường phối nó với nhiều loại trang phục khác nhau, chủ yếu là những bộ quần áo có màu sắc rực rỡ.

Ngoài tính linh hoạt về mặt thời trang, chiếc cài áo ngọc trai cũng được cho là có nhiều giá trị về mặt tình cảm đối với Nữ hoàng Elizabeth. Nó là kỷ vật được truyền qua gia đình và trước đây thuộc về bà nội của Nữ hoàng, Nữ hoàng Mary.

“Chiếc trâm này mang phong cách cổ điển trong thiết kế với một viên ngọc trai lớn, được bao quanh bởi một cụm kim cương, với mặt dây kim cương kết hợp với điểm nhấn là một viên ngọc trai khác”, các chuyên gia tại Court Jeweler nhận xét.

“Trước đây, Nữ hoàng Mary đã chọn chiếc trâm cài áo gia truyền quan trọng này cho hai dịp rất quan trọng của gia đình”. Bà đã chọn món trang sức gia truyền này trong hai chuyến đi quan trọng, lần đầu tiên là lễ rửa tội của Nữ hoàng Elizabeth II, lần thứ hai là lễ rửa tội của Thái tử Charles, Hoàng tử xứ Wales.

Nữ hoàng Elizabeth II đã sở hữu chiếc cài vào năm 1953 khi được thừa kế nó từ bà ngoại của mình. Bà cũng đã chọn món trang sức này để tham dự một số sự kiện đặc biệt. Bà đeo chiếc cài áo trong sinh nhật lần thứ 50 của mình, và tại đám tang của Mountbatten vào năm 1979 cùng rất nhiều sự kiện quan trọng khác.

Nữ hoàng sở hữu gần 100 chiếc trâm cài trong bộ sưu tập phong phú của mình. Tuy nhiên với ý nghĩa đặc biệt của, chiếc cài áo ngọc trai vẫn giữ một vị trí quan trọng trong số những món đồ xa xỉ khác.

Nguồn: Express

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *