sinh năm 2008 mệnh gì ? tuổi con gì ?

 Sinh năm 2008 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ năm 2008

Theo triết học phương Đông – người Trung Hoa xưa cho rằng vạn vật được cấu thành từ năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa chúng có mối liên hệ tương sinh tương khắc, ngũ hành hài hòa và thống nhất với nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những người sinh năm 2008 thuộc mệnh nào và họ có đặc điểm tính cách như thế nào nhé?

Sinh năm 2008 mệnh gì?

Người sinh năm 2008 là mệnh Hỏa – Thích Lịch Hỏa tức ngọn lửa sấm sét

 • Hành tương sinh là hành Thổ, hành Mộc
 • Hành tương khắc là hành Kim, hành Thủy

Mệnh Hỏa biểu hiện mạnh mẽ của sự quyết tâm, ý chí và nghị lực sống phi thường. Mệnh Hỏa luôn giữ nhiệt huyết sôi nổi, lan tỏa tới mọi người. Họ sống chan hòa vui vẻ có phần táo bạo, liều lĩnh.

Xem thêm: 2005 hợp màu gì ? mệnh gì ?

Sinh năm 2008 tuổi gì?

Sinh năm 2008 là năm Mậu Tý tức tuổi con Chuột

Năm sinh dương lịch: Từ ngày  07/02/2008 đến ngày 25/01/2009

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Quý

+ Tương hình: Nhâm, Giáp

– Địa chi: Tý

+ Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Những người sinh năm 2008 là những người rất thông minh, nhạy bén, mau lẹ và nhận thức nhanh các vấn đề, là người rất dễ say mê cũng rất mau chán, không thích một cái gì lâu. Sinh năm 2008 là những người thích sự thoải mái và tự do không muốn bị kiểm soát hay nhận sự quan tâm quá nhiều từ người khác.

Về sự nghiệp người mệnh hỏa sinh năm 2006

Người sinh năm 2006 như đã nơi ở trên họ là con người rất thông minh, tuổi nhỏ nên tập trung vào việc học tập. Nếu cộng thêm định hướng chính xác từ phía gia đình sẽ giúp họ đi xa hơn và nhanh gặt hái thành tựu to lớn khi bước vào độ tuổi trưởng thành.

Khả năng sáng tạo của tuổi này khá phát triển. Họ ưu thích công việc năng động, ưu tìm tòi, khám phá cuộc sống và đi đây đi đó. Người mệnh Hỏa suy nghĩ tích cực, biết lắng nghe lời nhận xét từ người khác. Họ rất khiêm tốn không có tính kiểu căng hay tự mãn. Khi gặp vấn đề trong cuộc sống họ thường dành ra nhiều thời gian để tìm giải pháp mới. Vì tính cách nhẫn nại và chăm chỉ họ nhanh chóng giải quyết vấn đề đặt ra. Người tuổi này còn thể hiện khả năng quản lý thời gian và kỹ năng giao tiếp tốt. Họ là người khéo ăn nói, biết lắng nghe và nắm bắt cảm xúc của người khác khá tốt.

Tính cách người mệnh Hỏa sinh năm 2006

Người mệnh hỏa trong công việc họ thường có phong cách quản lý cứng nhắc, hay mơ mộng, thiếu thận trọng, nói chuyện và hành động dễ gây tổn thương người khác, những người mệnh Hỏa rất giỏi và không ngại những vấn đề khó khăn, tuy nhiên trong công việc họ dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp. Tuy nhiên, họ lại không phải là những người biết trân trọng nên hay dẫn tới đổ vỡ khi đánh mất niềm tin của đối phương vào họ.

Khuyết điểm lớn nhất của người này là sự nóng nảy. Vì nóng này nên hay gặp thị phi. Hay làm mất lòng bạn bè đồng nghiệp. Tính cách thiếu kiên trì, chóng chán nản khiến họ không thể hoàn thành những việc nhỏ. Người mệnh Hỏa thường phát triển sự nghiệp mạnh mẽ nhưng do quá tham vọng, kiêu ngạo nên dễ bị thất bại do bất cẩn. Tuy nhiên với bản tính kiên cường, họ không chấp nhận thực tế nên tiếp tục phạm sai lầm, có thể bị thiệt hại lớn hơn.

Xem thêm: Tam hợp là gì ? Tứ hành xung là gì ?

Sinh năm 2008 hợp màu gì?

Màu hợp người mệnh hỏa sinh năm 2008

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh chuối(vì là màu Mộc sinh Hỏa)

Màu không hợp người mệnh hỏa sinh năm 2008

 •  Màu đen, xanh nước biển, xanh dương(vì là màu thuộc hành Thủy).

Sinh năm 2008 cung (cung mệnh) gì?

Mậu Tý là Nam

Cung KHẢM, hành THUỶ, hướng Bắc, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh 

Mậu Tý là Nữ

Cung CẤN, hành THỔ, hướng Đông Bắc, sao Ngũ Hoàng, Tây tứ mệnh 

Sinh năm 2008 hợp con số nào?

 Theo ngũ hành bản mệnh, trong quan hệ tương sinh: Người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 Nam hợp các số: 1, 6, 7 và nữ hợp các số: 2, 5, 9 giúp thuận lợi đường công danh, sự nghiệp, tình duyên phát triển.

Sinh năm 2008 hợp hướng nào?

Người Việt ra rất coi trọng việc xuất hành, đi xa. Chọn giờ lành hay hướng tốt là điều tiên quyết và không thể thiếu trong đời sống. Cùng VNJE tìm hiểu xem tuổi 2008 hợp hướng nào và không hợp hướng nào nhé!

Nam sinh năm 2008 hợp hướng sau

 • Hướng hợp: Đông Nam – Nam – Đông – Bắc 
 • Hướng không hợp: Tây Nam – Đông Bắc – Tây – Tây Bắc 

Nữ sinh năm 2008 hợp hướng sau

 • Hướng hợp: Tây Nam – Tây – Tây Bắc- Đông Bắc 
 • Hướng không hợp: Đông Nam – Bắc – Nam  – Đông 

Sinh năm 2008 hợp tuổi nào?

Đối với nam sinh năm 20808

 • Trong công việc: Nhâm Tý, tuổi Kỷ Sửu hay Quý Tỵ
 • Trong hôn nhân: Nhâm Tý nam mạng là Kỷ Sửu, Đinh Dậu, Đinh Hợi và Ất Mùi
 • Tuổi kỵ: Tân Mão và Quý Mão

Đối với nữ sinh năm 2008

 • Trong công việc: Kỷ Sửu, Quý Tỵ và Ất Mùi
 • Trong hôn nhân: Kỷ Sửu, Quí Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi và Ất Dậu
 • Tuổi kỵ: Tân Mão và Quý Mão

 

Vật hộ mệnh tuổi Mậu Tý 2008

Cuộc sống hiện đại ngày nay con người càng chú ý đến những yếu tố phong thủy trong lĩnh vực trang sức, phụ kiện. Hãy cùng VNJE tìm hiểu xem người sinh năm 2008 được những vật phẩm gì hộ mệnh nhé?

Mệnh hỏa đeo nhẫn đá màu gì hợp ?

Đá Ruby Hồng Ngọc là đá hợp người mệnh hỏa. Đá phong thủy mang ý nghĩa tương sinh được sử dụng giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, sức khỏe và tài lộc.

Với nữ nhẫn những màu sắc thuộc gam màu ấm sẽ giúp gia tăng vượng khí cho bản mệnh. Người sinh năm 2008 nói riêng. Đó là những màu hồng, đỏ, cam của các loại đá quý như : đá thạch anh hồng hoặc cam, rubby, spinel…

Nhẫn ruby màu đỏ hợp với người mệnh hỏa

Dây Chuyền

Dựa vào màu sắc Phong Thủy đối với bạn, chúng ta sẽ liên hệ đến màu sắc của dây chuyền, mặt dây chuyền sao cho phù hợp với người tuổi Hợi, điển hình nhất là dây chuyền mặt đá Thạch Anh Phong Thủy theo màu sắc bản mệnh.Trong phong thủy “Chất liệu quan trọng hơn màu sắc”. Ta có thể chọn các loại đá có nguồn gốc từ đất, và là một phần của đất mẹ.

Lắc tay, vòng tay

Những người mệnh Hỏa sinh năm 2008 hợp đeo các linh vật như, đá thạch anh, tỳ hưu, hồ ly,..… đây là các linh vật mang đến bình an và may mắn. Từ đó, chúng giúp công việc thuận lợi hơn.

vòng tay thạch anh tóc xanh hợp người mệnh hỏa

Cây cảnh

Tính cách người sinh năm 2008 mệnh Hỏa trung thực, tốt bụng. Họ là tuýp người biết nỗ lực và cố gắng trong sự nghiệp. Tuổi này thích hợp trồng các loại cây sau đây như cây lộc vừng, đuôi công tím, cây bạch mã hoàng tự, cây trúc,…

Cây đuôi công màu tím hợp người mệnh hỏa

 

Bài viết trên hy vọng đã giải đáp được câu hỏi Sinh năm 2008 mệnh gì ?  hợp hướng nào, màu hợp là màu gì ?. Công ty trang sức và đá quý Việt Nam VNJE chúc các bạn luôn may mắn và thành công !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *