2001 mệnh gì ?

Sinh năm 2001 mệnh gì ? Nam hợp màu gì ? nữ hợp màu gì ?

Theo quan niệm xưa, vũ trụ được cấu thành từ năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. giữa chúng có mối liên hệ với nhau và có tác động, ảnh hưởng tới đời sống của con người. Cùng VNJE tìm hiểu về người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim trong ngũ hành bạn nhé!

Sinh năm 2001 mệnh gì?

Năm 2001 là năm con rắn, Tân Tỵ thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim (tức chân đèn vàng).

 • Mệnh tương sinh: mệnh Thủy, mệnh Thổ
 • Mệnh tương khắc: mệnh Mộc, mệnh Hỏa

Sinh năm 2001 tuổi gì?

Những người này sinh từ 24/01/2001 đến 11/02/2002 theo dương lịch(năm Tân Tỵ theo âm lịch)

Người sinh năm 2001 có tính tình hiền lương, không so đo tính toán. Họ hầu hết là người hướng ngoại, nhiệt tình và thích giao tiếp. Cảm xúc của họ đều thể hiện qua nét mặt, cảm xúc khó che dấu được nên những người sinh năm này rất chân thật, không thích sự giả dối, giả tạo.

Người sinh năm 2001 thông minh, nhanh nhẹn, luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn. Là người tự tin, có trách nhiệm nhưng lại không hay hỏi ý kiến người khác thích tự do hay làm theo ý thích cá nhân.

Họ rất coi trọng gia đình và người thân, lúc nào cũng nhường nhịn để tình cảm thuận hòa, vui vẻ. Đối với người khác, họ sống rất chan hòa, luôn quan tâm, chia sẻ.

Người mệnh Kim chung thủy, theo chủ nghĩa tôn sùng tình yêu. Gia đình là nơi bình yên và họ yêu thương nhiều nhất. Trong tình cảm hành xử, yêu ghét rõ ràng nên với một số người họ dứt khoát, đôi khi phũ phàng.

Người thuộc mệnh Kim luôn đặt công việc lên đầu, có ý chí và tham vọng. Thường thì người mệnh Kim có xu hướng đặt kỳ con cái, người thân rất nhiều.

Họ thông minh, nhanh nhẹn nhưng tính tình nóng tính. Trong công việc, họ đề cao  sự sáng tạo, chủ động đổi mới. Đôi lúc, người này tỏ ra quá tự tin, không khách quan khi đánh giá sự việc. Và thường theo chủ nghĩa cầu toàn, yêu cầu công việc hiệu quả cao, tình cảm cũng vậy. Mà cuộc sống đôi khi không như ta mong muốn nên dễ thất vọng và rơi vào bế tắc.

 Sinh năm 2001 hợp màu gì?

Màu sắc hợp tuổi tân tỵ

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc mệnh Thổ.

Màu kiêng kỵ tuổi tân tỵ

 • Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa.
 • Kỵ: Đá màu Đỏ, Hồng, Tím vì Mệnh cung bị khắc (Hoả khắc Kim)

Trong trang trí nhà cửa nên lựa chọn sử dụng những màu thuộc bản mệnh và tương sinh sẽ đem lại may mắn và phúc lộc cho bạn. Chọn lựa những vật dụng bằng gỗ và kim loại sẽ là lựa chọn tối ưu nhất, tiếp đến là chọn màu sắc tương sinh gợi ý như trên

Sinh năm 2001 là tuổi tân tỵ. Hợp màu vàng
Người sinh năm Tân Tỵ – Đông Tàng Chi Xà

Sinh năm 2001 cung (cung mệnh) gì?

Tân Tỵ là Nam

Cung CẤN, hành THỔ, hướng Đông Bắc, sao Bát Bạch, Tây tứ mệnh

Tân Tỵ là Nữ

Cung ĐOÀI, hành KIM, hướng Tây, sao Thất Xích, Tây tứ mệnh

Sinh năm 2001 hợp con số nào?

Theo tử vi của người Việt Nam, người tuổi Tân Tỵ 2001 là người tốt bụng, khéo léo Người tuổi Tân Tỵ sống cởi mở, yêu thương và sẵn lòng giúp đỡ mọi người.

Người tuổi Tân Tỵ 2001 luôn tin vào trí tuệ của mình nên không muốn tham khảo ý kiến từ người khác nên dễ gặp thất bại.

Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim, theo thuyết ngũ hành thì người mệnh Kim sẽ rất hợp với người mệnh Thổ. các số: 0, 1, 5, 2, 8. Như vậy, đối với người tuổi Tân Tỵ 2001, khi chọn số điện thoại nên chọn số sim có chứa nhiều số 0, 1, 5, 2, 8 giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Ngoài ra, mệnh Mộc kỵ với mệnh Kim bởi Kim khắc Mộc nên bạn nên tránh xa những con số như 3, 4. Hai số này tuyệt đối không được xuất hiện sau cùng trong sim phong thủy hợp tuổi 2001. 

 Sinh năm 2001 hợp hướng nào?

Người Việt xưa rất coi trọng việc xem phong thủy mỗi khi xuất hành đi xa hay việc trọng đại đều cân nhắc và cẩn trọng trong việc chọn ngày, giờ. Bởi ngày, giờ phù hợp tương sinh với bản mệnh sẽ giúp công việc thuận lợi, may mắn. Việc tìm hiểu ngũ hành là bộ môn khoa học  nghiên cứu về phong thủy. Cổ nhân có câu: “ Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên tố thứ hai là hành Kim, cùng khám phá điều thú vị về những người thuộc mệnh Kim nhé!

Nam sinh năm 2001

Nam sinh 2001 hợp hướng: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây,Tây Nam

Hướng xấu cần tránh Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam

Nữ sinh năm 2001

Nữ sinh 2001 hợp hướng: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

Hướng xấu cần tránh: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam

 Sinh năm 2001 hợp tuổi nào?

Nam mạng kim sinh năm 2001 hợp những tuổi sau

 • Trong làm ăn: Tân Tỵ (đồng tuổi), Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi
 • Hôn nhân : Nên chọn tuổi Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi gia đình sẽ hòa thuận, sự nghiệp thăng tiến.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Đinh Sửu, Mậu Dần.

Nữ mạng kim sinh năm 2001 hợp những tuổi sau

 • Trong làm ăn: Tân Tỵ (đồng tuổi), Ất Dậu, Nhâm Ngọ
 • Hôn nhân: Nếu kết duyên với Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Ất Dậu, Mậu Tý, Đinh Hợi, Kỷ Mão thì sẽ đạt được cuộc sống an yên, no đủ, sung túc
 • Tuổi kỵ: Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Mậu Dần, Đinh Sửu.

 Vật phẩm hộ mệnh tuổi Tân Tỵ 2001

Cuộc sống càng hiện đại con người càng chú ý đến những yếu tố chi tiết và vấn đề phong thủy. Người ta cho rằng nếu biết cách phối hợp, sử dụng đồ phong thủy hợp với bản mệnh, tính cách người sử dụng sẽ thu hút tài lộc. Hãy cùng VNJE tìm hiểu xem người sinh năm 2001 được những vật phẩm gì hộ mệnh nhé?

Nhẫn đá phong thủy hợp mệnh kim sinh năm 2001

Theo các chuyên gia phong thủy để hóa giải vận hạn và tăng vận cát thủy thì người ta có thể dùng trang sức và đá quý. Những người sinh năm 2001 mệnh Kim sẽ nhận được may mắn khi sử dụng trang sức trùng với màu tương sinh của bản mệnh như trang sức vàng, bạc, đá phong thủy như: thạch anh tóc trắng, thạch anh tóc vàng, tỳ hưu trắng…

Nhẫn tỳ hưu hợp mệnh kim
Nhẫn tỳ hưu đá tóc anh rất hợp với mệnh kim

Dây Chuyền hợp mệnh kim 

Dây chuyền Thạch anh tóc vàng hợp với nữ sinh năm 2001 được coi như vật hộ mệnh của tuổi Tân Tỵ cách chọn đá thạch anh phong thủy cho nam/nữ sinh năm 2001 chuẩn nhất mà mọi người nên tham khảo: dây chuyền vàng, dây chuyền đá ưu linh, thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng…

Dây chuyển thạch anh tóc trắng
Dây chuyền thạch anh tóc trắng hợp với mệnh Kim

 

Lắc tay, lắc tay

Vòng tay mix hay vòng đá phong thủy luôn là sự lựa chọn, ưu tiên của tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001. Việc phân tích kỹ các yếu tố về can – chi cùng niên mệnh năm sinh thì việc chọn màu sắc cho đá thạch anh phong thủy mới chuẩn xác nhất

Vòng tay đá thạch anh tóc trắng mang lại may mắn cho mệnh kim
Vòng tay đá thạch anh tóc trắng mang lại may mắn cho mệnh kim

 

Cây cảnh hợp mệnh kim

Người tuổi Tân Tỵ tính thẳng thắn, cương trực. Họ có suy nghĩ thuần khiết, đơn giản, không có mưu đồ hãm hại ai. Có điều, người này cảm xúc lên xuống, thay đổi thất thường nên dễ khiến cho người khác cảm thấy không kiên định. Người sinh năm 2001 nên trồng cây theo mệnh Thổ sinh Kim nên những cây thuộc hành Kim cũng giúp tăng vận mệnh cho gia chủ như: cây kim tiền, cây lan như ý, cây cẩm nhung…

Cây Lan như ý hợp với mệnh Kim
Cây Lan như ý là một trong những cây hợp mệnh Kim

Qua bài viết trên Công ty cổ phần trang sức và đá quý Việt Nam VNJE hy vọng đã giải đáp được 2001 mệnh gì ? hợp màu gì  của các bạn. Chúc các bạn chọn được vật phẩm hộ mệnh của mình và gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *