Sinh năm 2000 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 2000 1

Sinh năm 2000 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 2000

Theo triết học phương Đông – người Trung Hoa xưa cho rằng vạn vật được cấu thành từ năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa chúng có mối liên hệ tương sinh tương khắc, ngũ hành hài hòa và thống nhất với nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những người sinh năm 2000 thuộc mệnh nào và họ có đặc điểm tính cách như thế nào nhé?

Sinh năm 2000 mệnh gì?

Người sinh năm 2000 là tuổi Thìn (con Rồng), thuộc mệnh Kim – Bạch Lạp Kim – chân đèn vàng. Ngày sinh dương lịch tính từ ngày 07/02/2000 đến ngày 27/01/2001( năm âm lịch Canh Thìn).

Đường tình duyên của người mệnh Kim khá may mắn. Thường nhận được sự ưu ái, quan tâm. Với người mệnh Kim thì họ thường có tính đa cảm, có phần ích kỉ. Người hợp với mệnh này thường có tính các bao dung và vị tha, biết cách quan tâm. Vì với người mệnh Kim họ quan trọng cách thể hiện tình cảm, cách bạn lo lắng, ân cần với họ hơn là việc tình cảm nhiều bao nhiêu. Họ có suy nghĩ độc lập trong công việc, sự nghiệp còn trong tình cảm những người này không mạnh mẽ như vẻ ngoài của họ đâu. Mà ngược lại họ cần được chia sẻ và đôi lúc họ cần ai làm điểm tựa để dựa dẫm.

Người mệnh Kim chung thủy, theo chủ nghĩa tôn sùng tình yêu. Gia đình là nơi bình yên và họ yêu thương nhiều nhất. Trong tình cảm hành xử, yêu ghét rõ ràng nên với một số người họ dứt khoát, đôi khi phũ phàng.

Người thuộc mệnh Kim luôn đặt công việc lên đầu, có ý chí và tham vọng. Thường thì người mệnh Kim có xu hướng đặt kỳ con cái, người thân rất nhiều.

► Xem thêm: Sinh năm 1999 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1999

 Sinh năm 2000 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 2000 1
Ảnh minh họa

Sinh năm 2000 tuổi gì?

Người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn – con rồng canh gác, nghịch ngợm.

Người tuổi Thìn thích lãng mạn, ưu sự tự do nhưng họ cũng là người rất thực tế. Họ có mặt trên đời chính là để đạt được mục đích lớn lao. Họ cố gắng và có phần bất chấp.

Họ thông minh, nhanh nhẹn nhưng tính tình nóng tính. Trong công việc, họ đề cao  sự sáng tạo, chủ động đổi mới. Đôi lúc, người này tỏ ra quá tự tin, không khách quan khi đánh giá sự việc. Và thường theo chủ nghĩa cầu toàn, yêu cầu công việc hiệu quả cao, tình cảm cũng vậy. Mà cuộc sống đôi khi không như ta mong muốn nên dễ thất vọng và rơi vào bế tắc.

Đứng trước khó lắm họ mang tinh thần lạc quan nhưng sự lạc quan đôi khi chưa kịp thời mà hơi chậm chạp đánh giá vấn đề.Người sinh năm 2000 là người thông minh, biết lắng nghe nhưng lại quá tin người cần biết đặt niềm tin đúng nơi, đúng chỗ. Chính vì thế, họ có được những kiến giải của riêng mình trước rất nhiều sự vật, sự việc khác nhau. Họ luôn hào hứng với những kế hoạch của mình và thường khoe khoang về điều đó.

Người tuổi Thìn mệnh Kim có thái độ rõ ràng giữa thiện và ác, có quyết tâm theo đuổi chính nghĩa. Cách xử thế này đôi khi khiến họ gặp ít nhiều sóng gió trong các mối quan hệ.

Vì cầu toàn, khó tính và thích sự khác biệt nên những người này khó hòa hợp, dễ bất an. Hạn chế của họ là tình bướng bỉnh, cứng đầu đôi lúc bảo thủ, tự cho mình là trung tâm. Khi buồn, họ sẽ là những người có sức hủy hoại to lớn. Có thể ví người mệnh Kim như một bông hồng với đầy gai nhọn, nhiệt huyết là vậy nhưng khi chọc tức họ bạn sẽ lĩnh hậu quả khôn lường đó. Những người này sống tình cảm và biết cho đi, tuy nhiên họ luôn đặt mục tiêu nên quá khắt khe với bản thân, dễ tha thứ cho người khác nhưng với bản thân thì không. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới sự buồn phiền, bất an không đáng có của người mệnh Kim. Lời khuyên cho người mệnh Kim, hãy mở lòng, buông bỏ bớt những suy nghĩ phức tạp thì cuộc sống sẽ bình an, vui vẻ hơn.

Sinh năm 2000 hợp màu gì?

Màu sắc hợp người sinh năm 2000

  • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
  • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu kiêng kỵ người sinh năm 2000

  • Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa( Hỏa khắc Kim)

► Tìm hiểu thêm: Sinh năm 1998 mệnh gì?

 Sinh năm 2000 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 2000 2
Người sinh năm 2000 hợp màu gì?

Sinh năm 2000 cung (cung mệnh) gì?

Canh Thìn là Nam

Cung LY, hành HOẢ, hướng Nam, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh

Canh Thìn là Nữ

Cung CÀN, hành KIM, hướng Tây Bắc, sao Lục Bạch, Tây tứ mệnh

Sinh năm 2000 hợp con số nào?

Theo ngũ hành bản mệnh, trong quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, nghĩa là mệnh Kim sẽ mang đến may mắn, cát lợi cho người mệnh Thủy. Người tuổi Canh Thìn 2000 con số tương hợp với mệnh mệnh Kim Nam hợp các số: 3, 4, 9 và nữ hợp các số: 6, 7, 8 giúp thuận lợi đường công danh, sự nghiệp, tình duyên phát triển.

Sinh năm 2000 hợp hướng nào?

Người Việt xưa rất coi trọng việc xem phong thủy mỗi khi xuất hành đi xa hay việc trọng đại đều cân nhắc và cẩn trọng trong việc chọn ngày, giờ. Bởi ngày, giờ phù hợp tương sinh với bản mệnh sẽ giúp công việc thuận lợi, may mắn. Việc tìm hiểu ngũ hành là bộ môn khoa học  nghiên cứu về phong thủy. Cổ nhân có câu: “ Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên tố thứ hai là hành Kim, cùng khám phá điều thú vị về những người thuộc mệnh Kim nhé!

Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Sinh năm 2000 hợp tuổi nào?

Nam mệnh:

+ Trong làm ăn: Canh Thìn đồng một tuổi, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu

+ Trong hôn nhân : Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu

+ Tuổi kỵ: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân

Nữ mệnh:

+ Trong làm ăn: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu

+ Trong hôn nhân: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu

+ Tuổi kỵ: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Canh Thìn 2000

Cuộc sống càng hiện đại con người càng chú ý đến những yếu tố chi tiết và vấn đề phong thủy. Người ta cho rằng nếu biết cách phối hợp, sử dụng đồ phong thủy hợp với bản mệnh, tính cách người sử dụng sẽ thu hút tài lộc. Hãy cùng VNJE tìm hiểu xem người sinh năm 2000 được những vật phẩm gì hộ mệnh nhé?

Nhẫn

Theo các chuyên gia phong thủy để hóa giải vận hạn và tăng vận cát thủy thì người ta có thể dùng trang sức và đá quý. Những người sinh năm 2000 sẽ nhận được may mắn khi sử dụng trang sức trùng với màu tương sinh của bản mệnh như trang sức vàng, bạc, đá phong thủy như: thạch anh tóc trắng, thạch anh tóc vàng, tỳ hưu trắng.

 Sinh năm 2000 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 2000 3
Nhẫn tỳ hưu đá tóc anh

Dây Chuyền

Dây chuyền Thạch anh tóc vàng hợp với nữ sinh năm 2000 được coi như vật hộ mệnh của tuổi Canh Thìn cách chọn đá thạch anh phong thủy cho nam/nữ sinh năm 2000 chuẩn nhất mà mọi người nên tham khảo: dây chuyền vàng, dây chuyền đá ưu linh, thạch anh tóc vàng.

 Sinh năm 2000 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 2000 4
Dây chuyền đá ưu linh

Lắc tay, lắc tay

Vòng tay mix luôn là sự lựa chọn, ưu tiên của tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, Việc phân tích kỹ các yếu tố về can – chi cùng niên mệnh năm sinh thì việc chọn màu sắc cho đá thạch anh phong thủy mới chuẩn xác nhất.

 Sinh năm 2000 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 2000 5
Vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Cây cảnh

Người tuổi Canh Thìn 2000 tính thẳng thắn, cương trực. Họ có suy nghĩ thuần khiết, đơn giản, không có mưu đồ hãm hại ai. Có điều, người này cảm xúc lên xuống, thay đổi thất thường nên dễ khiến cho người khác cảm thấy không kiên định. Người sinh năm 2000 nên trồng cây theo mệnh Thổ sinh Kim nên những cây thuộc hành Kim cũng giúp tăng vận mệnh cho gia chủ như: cây kim tiền, cây lan như ý, cây cẩm nhung…

 Sinh năm 2000 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 2000 6
Ảnh minh họa – cây Kim Tiền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *