Sinh năm 1998 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1998 5

Sinh năm 1998 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1998

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Người sinh năm 1998 cầm tinh con Hổ, Mậu Dần thuộc mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ (tức Đất Trên Thành). Sinh từ 28/01/1998 đến 15/02/1999 theo dương lịch. Mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Mệnh Thổ – nguyên tố đất tượng trưng của cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Người ta hiểu về mệnh Thổ, tượng trưng của mệnh này giống như một môi trường ươm trồng và chính là điều kiện sống của vạn vật trên trái đất. Bởi vậy mà người ta mới nói rằng hành Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác.

Trong ngũ hành, tương sinh có nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ cùng nhau sinh sôi phát triển. Còn tương khắc nghĩa là kỵ nhau, cái này sẽ kìm hãm cái kia phát triển. Cho nên những người sinh năm 1998 cần tránh người thuộc 2 mệnh Thủy và Mộc.

► Xem ngay: Sinh năm 1997 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1997

Sinh năm 1998 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1998 5
Người sinh năm 1998 mệnh gì?

Sinh năm 1998 tuổi gì?

Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, còn gọi là hổ đất, cho nên tính cách lúc nào cũng thực tế. Họ luôn tôn thờ danh dự và làm việc chậm rãi.Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai. Họ chăm chỉ, cầu toàn và thích sự ổn định, thiên về lý trí, thực tế, đáng tin cậy. Về cơ bản, mệnh Thổ là những người có đức tính hiền hòa, đầy lòng trắc ẩn và không ngại giúp đỡ người khác.

Người mệnh này khá trầm tính, ít nói, cẩn trọng và có tư duy tốt trong việc quản lý thời gian, ngăn nắp và khéo léo. Họ là tấm gương tiêu biểu luôn kỉ luật, đúng giờ và biết lập kế hoạch trong công việc cũng như kế hoạch cuộc đời mình.

Nếu bạn là mệnh Thổ thì bạn không được nhiều người tung hô, khen thưởng vì bản tính khiêm tốn, giản dị, không thích sự phô trương. Bạn là người luôn lặng lẽ, âm thầm phía sau mọi người, giúp đỡ và cống hiến một cách thầm lặng. Bạn sống và cống hiến theo quy chuẩn của bản thân nhiều hơn. Đôi khi bạn còn biết bỏ ngoài tai những gì người khách xì xào, với bạn chỉ có cống gắng, tử tế bằng hành động là mục đích sống lớn nhất.

Mệnh Thổ sẽ tốt hơn nữa nếu như cải thiện những điểm sau:

Sự cả nể, có lẽ đây là yếu điểm lớn nhất của mệnh Thổ, vì mang tiền tố của Đất nên những người mệnh Thổ thường ngại đối đầu, dụng trạm với mọi người. Họ cố gắng giảm tối đa nguy cơ tranh cãi xảy ra. Bên cạnh đó, cái tật “làm dâu trăm họ”, , mang việc vào mình và cố làm hài lòng mọi người nên thi thoảng mệnh Thổ thiếu đi sự tự chủ, luôn muốn tham khảo ý kiến mọi người mà thiếu đi cái tôi hay sự quyết đoán.

Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác, chăm chỉ nên rất được lòng đồng nghiệp. Điều đó giúp cho họ nhận được sự hỗ trợ từ tập thể. Họ tự tin trình bày ý tưởng lớn và nhận được sự đồng thuận từ cấp trên.

Ngẫm qua các tuổi mệnh Thổ mới thấy rằng, mệnh Thổ mang tiền tố của Đất nên điểm mạnh nhất của Thổ là khả năng thích nghi với mọi điều kiện khó khăn nhất… đó chính là lý do họ có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực, từ hoạt động nghệ thuật đến làm ăn kinh doanh, từ những nghề tự do đến công việc văn phòng, từ công ty nhỏ lẻ đến việc đầu quân cho các cơ quan nhà nước. Họ không giỏi toán nhưng trong số mệnh lại có duyên với tài chính, ngân hàng.

Vì mang tiền tố của đất nên tính cách cẩn trọng, kiên trì và tuân thủ kỷ luật sẽ rất có lợi trong môi trường tài chính, ngân hàng. Mệnh thổ dễ dàng gặt hái những thành công trong công việc, họ là tuýp người thường được may mắn gõ cửa. Nếu biết tiết chế, thay đổi nhược điểm trong tính cách thì con đường công danh của người mệnh Thổ sẽ thuận lợi hơn, bớt hiềm khích, tiếc nuối tiếc không đáng có. Với đức tính thủy chung, Thổ thường học một ngành, làm một nghề, và gặt hái thành công vang dội ở lĩnh vực đó.

Tuy nhiên, tài năng họ nhiều nhưng hiếm khi chạm đến đỉnh cao của danh vọng và vinh quang, bởi vì họ thiếu tính kiên trì và sự nhẫn nại. Nói như vậy không phải là họ không có trách nhiệm với công việc, những gì được giao họ đều cố gắng hoàn thành đúng yêu cầu. Chỉ có điều, khi gặp chuyện không thuận thì họ dễ buông xuôi, tiềm năng lớn mạnh nhưng chỉ mới phát huy được một nửa.

Người mệnh thổ có đường tình duyên khá êm xuôi, thuận lợi và may mắn

Vì mang tiền tố của Đất nên mệnh Thổ không toan tính, chẳng vụ lợi, lại luôn chân thành và cuồng nhiệt trong tình yêu nhưng chuyện tình của mệnh Thổ luôn được ví như những bản tình ca “Khởi đâu chẳng khác ngôn tình, những kết thúc lại nửa chừng xuân.”

Mệnh Thổ sinh 1997 là người rất thực tế. Họ luôn xem xét kỹ càng vấn đề. Họ đưa ra đánh giá khách quan nhất khi phán xét. Để chinh phục một mệnh Thổ nói khó cũng chẳng phải, nói dễ cũng không hẳn. Nếu bạn nói chuyện thú vị, vừa thông minh lại có chút hài hước, bông đùa thì chẳng cần biết ngoại hình của bạn thế nào, túi tiền của bạn to bao nhiêu, họ cũng đều sẽ si mê, đặc biệt hơn nếu bạn cho họ được sự ổn định mà họ khao khát. Người mệnh Thổ rất cố chấp nếu đó là thứ họ không thích dù có cố gắng theo đuổi cũng vô ích. Khi yêu, mệnh Thổ sẽ khác rất nhiều so với các cung mệnh khác, họ sẽ trở nên trách nhiệm hơn, nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn. Khi được người yêu toàn tâm toàn ý dẫn dắt, họ còn tiến xa hơn và gặt hái được những thành công rực rỡ.

Với nam mệnh thổ có sự khác biệt khá lớn. Những người đàn ông này thường tốt bụng, luôn chiếm thế chủ động và cực kỳ trách nhiệm với gia đình. Nhưng đôi lúc họ lại hơi ngại ngùng và chưa biết cách thể hiện tình cảm nhưng đừng trách họ bạn nhé vì con người chẳng ai hoàn hảo cả. Họ cần thời gian để thay đổi và cố gắng.

Vì mang tiền tố của Đất nên họ dễ bị ảnh hưởng bởi những mối quan hệ xung quanh, nhất là từ bạn bè thân thiết. “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” nên người Mệnh Thổ dễ bị ảnh hưởng bởi đối phương, cảm xúc của bạn có ảnh hưởng rất lớn tới họ. Nếu đã tin tưởng và trân quý ai, thậm chí “nhất cử nhất động” của Thổ này đều giống người ta, tôn sùng người ta.

Mệnh Thổ cũng được đánh giá cao ở cư xử khéo léo trong dáng đi, lời nói và cách cư xử nhã nhặn, kín đáo. Mệnh Thổ cũng rất cả tin, nhiều khi người ta chỉ mới giả vờ thân thiết một chút mà Thổ này đã dốc hết tâm can. Thế nhưng cuộc đời nào như mơ, tri kỷ đâu dễ tìm, thân thiết nào dễ kiếm. Cũng vì lẽ đó, luôn tiềm ẩn trong mệnh Thổ là bị lừa dối, lợi dụng và thị phi, nhất là trong “công việc.

Vì thế, trong cuộc đời nếu bạn gặp được một người mệnh Thổ thì hãy trân quý họ, bởi trong cái xã hội vốn lắm bon chen sẽ khó lòng tìm được người thứ hai như vậy.

Lời khuyên dành cho người mệnh Lộ Bàng Thổ

Năng lực và phẩm chất các bạn đều hội tụ đủ đầy, điểm khuyết thiếu là ở sự kiên trì và nhẫn nại, hãy cố gắng khắc phục. Trong tình yêu, tuy mệnh Thổ thường gặp nhiều khó khăn hơn người khác nhưng đừng vì thế mà sao nhãng công việc, nếu tình tiền không trọn vẹn cả đôi đường thì cũng phải giữ cho mình một thứ tốt nhất.

Đặc biệt nên nhớ, nhân gian vốn không có đường, đường là do con người tạo ra, đi được bao xa, lựa chọn cuộc sống như thế nào là tùy thuộc tất cả vào Bạn.

Sinh năm 1998 hợp màu gì?

► Tìm hiểu thêm: Sinh năm 1996 mệnh gì?

Sinh năm 1998 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1998 4
Người sinh năm 1998 hợp màu gì?

Màu sắc rất quan trọng trong sự hài hòa của vũ trụ. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp theo quan niệm tương sinh, tương khắc cần lưu ý trong việc lựa chọn trang phục, trang sức hàng ngày.

Người mệnh Thổ hợp với màu sắc của bản mệnh là màu vàng tượng trưng cho màu của đất thuộc mệnh Thổ. Màu vàng là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và những điều tốt đẹp và mang năng lượng tích cực, kiên trì. Sử dụng những đồ trang sức, bộ quần áo màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ luôn tự tin trước đám đông và phát huy được hết tài năng của mình. Dù đôi lúc có gặp khó khăn trong công việc nhưng màu vàng sẽ có tác dụng tương trợ, giúp bạn vượt qua khó khăn.

Màu nâu đất: đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, vì thế nó sẽ có tác dụng chiêu vượng tài lộc, đem lại may mắn, thành công và những điều tốt đẹp nhất đến cho mệnh Thổ.

Bên cạnh đó người mệnh thổ cũng hợp màu đỏ, hồng, tím. Những màu này đi cùng với màu mệnh hoả vì hoả sinh thổ.

Những màu sắc tương khắc với người mệnh thổ cần chú ý đến việc tránh chọn những màu sắc đại kỵ với cung mệnh của mình như: Màu xanh lục, xanh lá cây hay màu trắng vì đây là những màu thuộc hành Mộc bởi Thổ sẽ bị Mộc khắc khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều lận đận, vất vả, không may mắn.

Sinh năm 1998 cung (cung mệnh) gì?

Mậu Dần là Nam

Cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, quái số 2, sao Nhị Hắc, Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

* Dùng đá màu Đỏ, Hồng, Tím để được Tương sinh (Hỏa sinh Thổ)

* Dùng đá màu Vàng, Nâu để được Tương Hợp

* Kỵ: Đá màu Xanh lá cây vì Mệnh cung bị khắc (Mộc khắc Thổ)

* Không nên dùng: đá màu Trắng, Xám, Ghi vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (THỔ sinh KIM)

Dùng Đá Phong Thủy có màu sắc tương sinh, tương hợp theo Cung Mệnh sẽ mang lại sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Mậu Dần là Nữ

Cung TỐN, hành MỘC, hướng Đông Nam, quái số 4, sao Tứ Lục, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam ).

* Dùng đá màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời để được Tương Sinh (Thuỷ sinh Mộc)

* Dùng đá màu Xanh lá cây để được Tương Hợp

* Kỵ: Đeo đá màu Trắng, Xám, Ghi vì Mệnh cung bị khắc (Kim khắc Mộc)

* Không nên dùng: đá màu Đỏ, Hồng, Tím vì Mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi (MỘC sinh HOẢ)

Dùng Đá Phong Thủy có màu sắc tương sinh, tương hợp theo Cung Mệnh sẽ mang lại sức khỏe, hạnh phúc, an khang

Sinh năm 1998 hợp con số nào?

Nam Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ tương hợp với các con  số  2, 5, 8 (hành Thổ). Tương sinh với số: 9 (hành Hỏa) và 6, 7 (hành Kim)

Nữ Mậu Dần 1998 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 2, 5, 8, 9, 6, 7 sẽ tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia chánh, công việc và cả tình duyên.

Sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Nam tuổi Mậu Dần cần lưu ý chọn hướng tốt, tránh hướng xấu nhằm rước may mắn, đuổi xui xẻo, hướng tốt bao gồm: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Nữ tuổi Mậu Dần cần lưu ý chọn hướng tốt, tránh hướng xấu nhằm rước may mắn, đuổi xui xẻo, hướng tốt bao gồm: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Sinh năm 1998 hợp tuổi nào?

– Nam mệnh:

+ Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu+ Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân

– Nữ mệnh:

+ Trong làm ăn: Kỷ Mão, Quý Mùi và Ất Dậu

+ Lựa chọn vợ chồng: Ất Mùi, Đinh Hợi, Đinh Sửu và Ất Hợi. Nếu như bạn kết hôn với tuổi Ất Mùi, Đinh Hợi thì hai tuổi này sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển về công danh lẫn sự nghiệp. Đối với tuổi Đinh Sửu, Ất Hợi thì cuộc sống của bạn sẽ được hạnh phúc và hưởng giàu sang phú quý.

+ Tuổi kỵ: Quý Tỵ, Tân Tỵ

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Mậu Dần 1998

Nhẫn

Trong số những vật phẩm phong thủy, thì nhẫn Tỳ Hưu luôn được nhiều người mệnh Thổ tin tưởng sử dụng như vật hộ mệnh, phù trợ may mắn. Do công dụng tuyệt vời của tỳ Hưu giúp cho gia chủ tăng tài vận và may mắn. Vòng đá phong thủy hay các loại trang sức phong thủy là những món trang sức quen thuộc và được nhiều người sử dụng. Theo phong thủy chúng sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ sở hữu sinh năm 1998. Đá phong thủy giúp tăng cường sức khỏe, thu hút điều tích cực như: Đá thạch anh hồng, đá ruby hồng ngọc, thạch anh tím, mắt hổ màu vàng nâu, thạch anh đỏ, chu sa…

Sinh năm 1998 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1998 3
Nhẫn tỳ hưu cho người sinh năm 1998

Vòng tay, lắc tay

Người sinh năm 1998 hợp sử dụng những loại lắc tay, vòng tay với thiết kế đơn giản, tinh tế mang màu sắc bản mệnh gì như thạch anh tím, thạch anh nâu…

Sinh năm 1998 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1998 2
Lắc tay thạch anh nâu cho người sinh năm 1998

Cây cảnh

Trong ngũ hành, tương sinh thể hiện cho sự hỗ trợ cùng nhau sinh sôi phát triển. Bên cạnh đó, hình dáng của chậu nên là hình vuông, hình chữ nhật của đất hoặc hình ngọn lửa, kim tự tháp của hành Hỏa. Về màu sắc của chậu cũng giống như cách lựa chọn cây. Và người trồng cây có thể trang trí thêm các loại đá như: sỏi màu, đá cuội, đá vụn,… Một số loại cây tiêu biểu được sử dụng như: trúc nhật vàng, sen đá, lưỡi hổ, lan hồ điệp vàng, hoa trạng nguyên, quế hoa, vạn tuế…

Sinh năm 1998 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1998 1
Cây cảnh hợp tuổi 1998

Cây sen đá

Trên đây là những thông tin chia sẻ về người mệnh Thổ, nếu bạn thấy mình ở trong số đó hãy quan tâm, tìm hiểu về bản thân mình nhiều hơn để thay đổi và đón nhận những điều may mắn, tốt đẹp từ tương lai bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *