Sinh năm 1996 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1996

Theo quan niệm triết học phương Đông – người Trung Hoa xưa cho rằng vạn vật được cấu thành từ năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa chúng tương sinh tương khắc, ngũ hành hài hòa và thống nhất với nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu xem những người sinh năm 1996 thuộc mệnh nào và họ có đặc điểm tính cách như thế nào nhé?

Sinh năm 1996 mệnh gì?

Người sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành. Người tuổi Bính Tý sinh từ ngày 19/02/1996 tới ngày 06/02/1997 tức năm sinh âm lịch Bính Tý.

Tuổi Bính Tý là đại diện cho chú chuột chăm chỉ, dậy sớm, vui vẻ.  Hành tương sinh bao gồm mệnh Kim và mệnh Mộc, hành tương khắc gồm mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Sinh năm 1996 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1996 1
Người sinh năm 1996 hợp mệnh nào?

Mệnh Thủy sinh năm 1996 nghĩa là Giản Hạ Thủy – nước cuối nguồn. Chính đặc điểm nào tạo nên nét tính cách nổi bật của người sinh năm 1996 sôi nổi, dứt khoát, tự do và lạc quan.  Ngoài ra, mệnh Thủy còn chỉ người có tố chất nghệ sĩ, bản ngã và cái tôi trong nghệ thuật.

► Xem thêm: Người sinh năm 1994 hợp mệnh gì?

Sinh năm 1996 tuổi gì?

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 là những người ham học hỏi, sôi nổi  và có chí tưởng tượng phong phú ví như nước chảy tự do khoáng đạt, thong dong nơi cuối nguồn. Họ làm việc cẩn trong, suy nghĩ đắn đo trước sau khi bắt đầu công việc hay mục tiêu gì đó. Người mệnh Thủy nhanh nhạy, dẻo dai, cương nhu đúng lúc như dòng nước vậy. Họ biết nắm bắt thời cơ khởi sự, tiến lui rõ ràng.

Bạn có thể ngỡ ngàng vì người sinh năm 1996 đạt được những thành tựu lớn khi còn trẻ đằng sau đó là tháng ngày nỗ lực không biết mệt mỏi. Nguồn nước chảy dạt dào trong trái tim họ là nguồn nước mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Người tuổi Tý biết lắng nghe và dễ chia sẻ cảm xúc thật của họ. Đặc điểm nổi bật là những người sinh năm này rất ngoan ngoãn, yêu thương trẻ con, biết kính trên nhường dưới. Họ ngại phải đối đầu trực diện mà chọn cách tinh tế, nhẹ nhàng thỏa nhuận. Người mệnh Thủy luôn ân cần, giàu lòng vị tha và tận tình chăm sóc mọi người xung quanh. Tuy nhiên họ không phải là người hay chia sẻ hay quá thẳng thắn với cảm xúc bản thân, hay che dấu, tỏ ra bản thân ổn và muốn tự mình giải quyết, tự mình đương đầu với khó khăn.

Những người mệnh Thủy thường ăn nói khéo ăn nói, dịu dàng và giỏi đàm phán.  Phần đông họ là những người nhanh nhẹn,  dễ dàng thích ứng với môi trường mới, họ có tầm nhìn xa. Do biết lắng nghe và chăm chỉ rút kinh nghiệm cộng thêm định hướng từ gia đình người sinh năm 1996 có bản lề vững chắc. Đồng thời họ cũng là người dễ xúc động khi nhắc tới chuyện cũ, chuyện buồn.

Quá khứ tổn thương hay đau buồn họ cần thời gian để tự chữa lành những vết thương. Vậy nên người sinh năm 1996 cần nhất là ở một mình. Ngoài những lúc ồn ào náo nhiệt thì khoảng không gian một mình là điều kiện lý tưởng với họ. Họ hay có sở thích tới quán Cafe ngồi nhâm suy tư hay ưu tiên cho những chuyến đi dã ngoại ở xa thành phố ồn ào. Đàn ông mạng Thủy thường hướng nội, ít khi thể hiện suy nghĩ của mình nhưng đặc biệt tinh tế trong việc nắm bắt suy nghĩ tình cảm của người khác đặc biệt là người khác giới. Bên cạnh đó, người sinh năm 1996 đều là  kiểu người dễ thay đổi.

Người mạng Thủy có đời sống tình cảm nhiều trắc trở cũng bởi được lòng nhiều người và được nhiều người chú ý nên đôi khi đứng trước những lựa chọn họ thân vân, không biết bản thân thực sự muốn gì. Tính người sinh năm này khá chăng hoa, nữ thì được nhiều người theo đuổi.

Người mệnh Thủy có khả năng thích nghi kỳ diệu với môi trường mới. Họ giỏi giao tiếp và thuyết phục đối phương. Người mệnh Thủy sinh năm 1996 hay có việc gấp phải đi xa, họ không thích hợp với những công việc ổn định và ưu thích sự khám phá, đổi mới. Nếu đứng ở vị trí quản lý, họ có tố chất, khả năng mưu lược và thay đổi tình thế chuyển bại thành thắng một cách ngoạn mục. Những quyết định trọng đại họ rất quyết đoán và có phần mạo hiểm. Người phụ nữ mạng Thủy sinh năm 1996 luôn đem lại cảm giác an yên và tin tưởng cho người bạn đời của mình, bởi họ có tính cách nhẹ nhàng, tinh tế biết cách chăm sóc và bày tỏ tình cảm với người khác. Mẫu người phụ nữ này ưa tự do và cũng không bao giờ muốn kiểm soát ai đó.

Đàn ông mạng Thủy là người tình cảm, ấm áp. Anh ta luôn xuất hiện đúng lúc bạn cần. Họ coi trọng gia đình, tuy nhiên vì ham những cuộc vui đôi khi khiến người phụ nữ bên cạnh họ lo lắng, hoài nghi.

Sinh năm 1996 hợp màu gì?

Người sinh năm 1996 hợp với các màu thuộc hành Kim như: màu trắng, màu xám…. Trong đó, màu trắng thể hiện sự thuần khiết, thư thái giúp người sử dụng thoải mái tinh thần và suy nghĩ lạc quan. Màu xám lại có tác dụng bình tâm. Màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, giúp bản mệnh lạc quan, tăng sự tích cực, giảm stress.

► Tìm hiểu ngay: Sinh năm 1995 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ sinh năm 1995

Sinh năm 1996 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1996 2
Người sinh năm 1996 hợp những màu nào?

Màu tương hợp với bản mệnh là màu đen, nâu. Những màu sắc này thể hiện cho cá tính mạnh mẽ, bản lĩnh, sôi nổi giúp người mệnh Thủy thăng tiến trong sự nghiệp.

Sinh năm 1996 cung (cung mệnh) gì?

Bính Tý là Nam:

Mệnh cung TỐN, hành MỘC, hướng Đông Nam, sao Tứ Lục Tinh, thuộc nhóm Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam).

Bính Tý là Nữ:

Mệnh cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, hợp với số 2, sao Nhị Hắc Tinh, thuộc nhóm Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

Sinh năm 1996 hợp con số nào?

Theo ngũ hành bản mệnh, trong quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, nghĩa là mệnh Kim sẽ mang đến may mắn, cát lợi cho người mệnh Thủy. Người tuổi Bính Tý 1996 có mệnh là Giản Hạ Thủy, Kim sinh Thủy vì vậy con số tương hợp với mệnh mệnh Thủy là con số 6, số 7. Trong đó, số 6 được coi là con số đem lại bình an cho người sinh năm 1996. Con số may mắn là số 6 xuất hiện với ý nghĩa phát tài, phát lộc. Khi biết sử dụng số này trong công việc, cuộc sống sẽ cho bạn kết quả diệu kỳ ngoài mong đợi đó.

Sinh năm 1996 hợp hướng nào?

Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.

Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.

Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận món quà của thần may mắn khi xuất hành, khởi sự công việc lớn.

Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc

Nhà hướng tốt với nam : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Nhà hướng tốt với nữ: Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Sinh năm 1996 hợp tuổi nào?

Nam mạng tuổi Bính Tý 1996

Việc chú ý tuổi, mệnh của đối tác, bạn bè hay cộng sự cũng là vấn đề quan trọng. Nó là yếu tố quyết định và chiếm vị trí lớn trong mối quan hệ giao lưu, hợp tác, thống nhất giữa hai người. Từ đó công việc thuận lợi hơn khi bạn làm việc cùng những người tuổi sau: Bính Tý, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Ất Dậu,… Làm việc cùng người tuổi này giúp bạn học hỏi, phát triển tư duy, họ là những đối tác tin tưởng trên con đường sự nghiệp và hơn thế trong cuộc sống thường ngày họ cũng là những người bạn tuyệt vời. Họ luôn sẵn lòng chia sẻ vui buồn trong cuộc sống với bạn.

Tuổi hôn nhân: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu.

Nữ mạng tuổi Bính Tý 1996

Theo luận đoán tử vi ngày nay, trong việc làm ăn hay bất cứ việc gì có liên quan đến, nhất là sự làm ăn, nên lựa được những tuổi hợp với tuổi mình thì tốt. Những tuổi này rất hợp với tuổi Bính Tý bất kỳ trong công việc làm ăn, hợp đồng lớn đó là những tuổi: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ. Những tuổi này rất hợp với tuổi Bính Tý. Khi kết hợp cùng những người này bạn sẽ được may mắn hỗ trợ, yên tâm mà không lo trắc trở hay thất bại

Trong hôn nhân: Theo tử vi ngày nay, thì tuổi Bính Tý hợp với những tuổi này, chẳng những hợp về lương duyên mà còn hợp về đường tài lộc, đó là các tuổi: Bính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Ất Hợi, Quý Dậu

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Bính Tý 1996

Nhẫn

Theo quan niệm tương sinh ngũ hành trong vòng tuần hoàn: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ thì Kim sẽ tương trợ cho mệnh Thủy. Nên thường nên đeo những trang sức ánh kim, màu vàng hoặc trắng. Dưới đây là một số loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy: Đá thạch anh ám khói, thạch anh đen, thạch anh trắng.

Sinh năm 1996 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1996 3
Nhẫn Thạch Anh trắng cho người mệnh Thủy sinh năm 1996

Dây Chuyền

Dây chuyền mặt Bà Phật Quan Âm được xem là vật hộ mệnh của người mệnh Thủy. Người dùng cần biết phối với quần áo sau cho màu sắc hài hòa, màu của dây chuyền trùng với màu sắc tương sinh của bản mệnh. Sở hữu một trang sức hình Phật Bà Quan Âm mang lại sự bình an, may mắn. Biểu tượng Phật giáo này còn giúp người đeo cảm thấy yên bình, thanh tĩnh, tránh nổi nóng cáu gắt từ đó rèn tính nhẫn nại, hiểu sâu, nhìn vạn vật khách quan hơn.

Sinh năm 1996 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1996 4
Dây chuyền hình Bà Phật Quan Âm

Vòng tay, lắc tay

Việc chọn lựa trang sức vòng tay hay lắc tay được người trẻ rất quan tâm, lựa chọn màu sắc, số lượng ra sao để phù hợp với bản mệnh làm tăng năng lượng tích cực. Chọn đúng loại trang sức không chỉ giúp người sinh năm 1996 thêm tự tin mà con thu hút may mắn, tài lộc vào nhà, đường tình duyên hoan hỉ, an yên.

Sinh năm 1996 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1996 5
Vòng tay Thạch Anh đen cho người mệnh Thủy sinh năm 1996

Cây cảnh

Người mệnh Thủy nên chọn trồng các loại cây có màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình, đặc biệt nên lựa chọn những loài cây sinh sôi và phát triển trong nước. Tranh phong thủy tương sinh cho người mệnh thủy nên chọn những mẫu như: Tranh thuận buồm xuôi gió: Trong bức tranh này có chứa hai yếu tố tương sinh cho mệnh Thủy  sinh năm 1996 đó là dòng nước và cây cối tức thủy sinh mộc. Mệnh  thủy hợp thủy, giúp bạn tài lộc hanh thông, gặt hái nhiều thành tựu; Tranh cửu ngư quần hội: Đây là một bức tranh với ý nghĩa may mắn, như cá gặp nước, bản mệnh gặp thời hưng thịnh; Tranh sơn thủy non nước: Là sự kết hợp hài hòa của cảnh sắc, là một bức tranh phong thủy cát tường, may mắn: Cây lan Ý, Cây Thanh Tâm, Cây mầm xanh, Cây cọ Nhật, Cây cung điện vàng,…

Sinh năm 1996 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1996 6
Ảnh minh họa – cây Lan Như Ý
Sinh năm 1996 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1996 7
Ảnh minh họa – cây mầm xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *