Sinh năm 1995 mệnh gì ?

Sinh năm 1995 mệnh gì ? Tổng quan về phong thủy nam nữ sinh năm 1995

Theo triết học phương Đông – người Trung Hoa xưa cho rằng vạn vật được cấu thành từ năm nguyên tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa chúng có mối liên hệ tương sinh tương khắc, ngũ hành hài hòa và thống nhất với nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem những người sinh năm 1995 thuộc mệnh nào và họ có đặc điểm tính cách như thế nào nhé?

Sinh năm 1995 mệnh gì?

Dựa trên tử vi, người sinh năm 1995 – tức người tuổi Hợi(heo) thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành. Người tuổi Hợi được tính sinh từ ngày 31/01/1995 đến 18/02/1996 theo dương lịch. Sinh năm 1935 – 1995 Ất Hợi nghĩa là Sơn đầu hỏa(lửa đầu núi).

Người mệnh Hỏa hợp với: mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy

sinh năm 1995 mệnh gì ? hợp màu gì
Sinh năm 1995 tuổi ất hợi mệnh Hỏa, hợp màu đỏ

 

Sinh năm 1995 tuổi gì?

Những người sinh vào năm 1995 cầm tinh con Heo. Chú Heo năm Ất Hợi còn được gọi là quá vãng chi trư tức con heo hay đi, heo ham chơi.

Những người sinh năm này khá hiền lành, chăm chỉ và biết nhẫn nại. Ưu điểm là nhanh nhẹn, nhạy bén. Họ thường xuất sắc khi nắm giữ những chức vụ quan trọng, có tố chất của những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Tính cách người sinh năm 1995

Tính cách cởi mở, rộng lượng và tốt bụng là điều dễ thấy ở nhóm người này. Họ là người hướng ngoại, ưu thích hoạt động tập thể, đội nhóm. Luôn có sự chủ động trong công việc và cực kỳ đúng giờ, trách nhiệm nên sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuổi Ất Hợi là người cả thèm chóng chán, khoa trương và kiêu ngạo. Người mệnh Hỏa luôn sẵn lòng chấp nhận rủi ro, mạo hiểm và chủ động với tâm thế như những chiến binh thực thụ. Họ theo đuổi mục tiêu với ý chí mạnh mẽ, kiên cường luôn tràn đầy năng lượng, tập trung cao. Điểm bất lợi là người mệnh Hỏa hay nóng vội, dễ nổi cáu và khó kìm nén cảm xúc cá nhân. Đôi lúc người mệnh Hỏa quá thẳng thắn nên dễ làm mất lòng đồng nghiệp.  Người sinh năm Ất Hợi suy nghĩ nhanh như chớp, có tố chất để làm những công việc sáng tạo như nhà văn, diễn giả…

Với tính cách người mệnh Hỏa, họ thường có phong cách quản lý cứng nhắc, cái tôi khá lớn. Những người mệnh Hỏa rất giỏi và không ngại những vấn đề khó khăn, gian khổ.

Sinh năm 1995 hợp màu gì?

Màu tương sinh của tuổi Ất Hợi là màu xanh vì đây là màu tượng trưng cho hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Màu bản mệnh của mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng hoặc tím vì lẽ đó khi lựa chọn các món đồ trang sức, phục trang người sinh 1995 nên lưu ý những màu sắc này để thu hút thêm nhiều may mắn, an yên nhé!

Màu tương khắc, cần tránh sử dụng của tuổi Ất Hợi là màu đen, xanh nước vì đây là những màu tượng trưng cho hành thủy, mà theo Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa.

Sinh năm 1995 cung mệnh gì?

Trong phong thủy cung mệnh (hay còn gọi là Cung Phi) của Nam và Nữ khác nhau:

Ất Hợi là Nam

Mệnh cung KHÔN, hành THỔ, sao Ngũ hoàng Tinh, Thuộc nhóm Tây tứ mệnh.

Ất Hợi là Nữ

Mệnh cung KHẢM, hành THUỶ, sao Nhất Bạch Tinh, thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Sinh năm 1995 hợp con số nào?

Người sinh năm Ất Hợi, nam sinh năm 1995 hợp với số 5, nữ sinh năm 1995 hợp với số 1.

Chúng ta cũng dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để tìm ra con số khắc với người tuổi Ất Hợi. Nếu bạn sinh năm 1995 thì nên tránh các con số thuộc hành Kim gồm số 6 và số 7. Sử dụng con số khắc tuổi sẽ dễ gặp những điều không may trong cuộc sống, công việc cũng gian truân hơn.

Biết được con số hợp tuổi không dễ, vận dụng con số đó vào cuộc sống ra sao để tối ưu tính may mắn còn khó khăn hơn. Vì hiện tại nhiều người đang lầm tưởng con số may mắn có thể xuất hiện bất cứ đâu và có thể đi cùng những con số khác như biển số xe, số điện thoại…Cách áp dụng như trên là chưa chính xác. Con số hợp tuổi chỉ có thể phát huy tối đa công hiệu khi chúng đứng riêng rẽ và sử dụng riêng lẻ.

Dựa vào đó bạn có thể sử dụng để lựa chọn đồ vật, trang sức với số lượng tương ứng với số may mắn với bản mệnh.

Sinh năm 1995 hợp hướng nào?

Người sinh năm 1995 thường có xu hướng hướng ngoại nhiều hơn hướng nội, ưu thích phiêu lưu, khám phá nên đặc biệt chú ý hướng xuất hành, hướng làm nhà để vận sự hanh thông.

Hướng xuất hành tốt cho người sinh năm 1995 ất hợi

 • Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995:
 • Xuất hành: Ngày mồng 1 Tết:
 • Từ 23 giờ đêm đến 1h sáng(giờ địa phương)
 • Đi về hướng chính Chính Nam để nghênh tiếp Tài Thần
 • Đi về hướng Tây Nam để đón Hỷ Thần
 • Ngày thường nhật: Nam thuận hướng Tây Nam, Nữ thuận hướng Bắc

Theo quan niệm xưa ông bà ta để lại thì việc xây nhà, chuyển nhà là việc lớn của đời người. Người sinh năm 1995 nếu có ý định xây nhà, chuyển nhà cần chú ý kĩ ngày giờ, chọn hướng tốt(hướng sinh). Sau đây là gợi ý một số hướng thuận lợi, hướng tốt cho người tuổi Ất Hợi:

Nhà hướng tốt với Nam

Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam

Nhà hướng tốt với Nữ

Đông Nam, Đông, Nam, Bắc

Hướng tốt thường mang đến may mắn cho gia chủ. Công việc thuận lợi, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Đi làm ăn xa hay tiến hành việc trọng đại đều hoan hỉ, thuận buồm xuôi gió.

Còn hướng xấu thường mang tới điều xui xẻo, đen đủi. Làm nhà ở những hướng này công danh sự nghiệp không may mắn, dễ thất bại, xuống dốc.

Sinh năm 1995 hợp tuổi nào

Bạn sinh năm 1995 tuổi con lợn Ất Hợi đang thân vân không biết mình hợp với tuổi nào trong làm ăn, công việc và tình cảm? Tất cả những điều bạn cần biết sẽ được chúng tôi tổng hợp dưới đây, hãy cùng đọc và suy ngẫm bạn nhé!

Nam sinh năm 1995

 • Trong làm ăn: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Giáp Tuất
 • Tuổi kỵ: Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần, Nhâm Thân

Nữ sinh năm 1995

 • Trong làm ăn: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Giáp Tuất
 • Tuổi kỵ: Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần và Nhâm Thân

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Ất Hợi 1995

Cuộc sống càng hiện đại con người càng chú ý đến những yếu tố chi tiết và vấn đề phong thủy. Người ta cho rằng nếu biết cách phối hợp, sử dụng đồ phong thủy hợp với bản mệnh, tính cách người sử dụng sẽ thu hút tài lộc. Hãy cùng VNJE tìm hiểu xem người sinh năm 1995 được những vật phẩm gì hộ mệnh nhé?

Nhẫn hợp với mệnh hỏa

Người nam sinh năm 1995 nên chọn những loại trang sức đá như nhẫn ruby hồng ngọc được coi là vật hộ mệnh của người mệnh Hỏa. Các loại đá này mang ý nghĩa tương sinh – tương hợp được sử dụng với mục đích thu hút nguồn năng lượng tích cực, may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Với nữ nhẫn những màu sắc thuộc gam màu nóng ấm của Hỏa sẽ giúp gia tăng vượng khí cho người mệnh Hỏa nói chung và người sinh năm 1995 nói riêng. Đó là những màu hồng, đỏ, cam của các loại đá quý như : Thạch anh tóc đỏ, sapphire hồng hoặc cam, rubby, spinel…

Màu đỏ là màu hợp với người mệnh hỏa
Đá ruby là một trong những đá đem lại may mắn cho ất hợi

Dây Chuyền

Dựa vào màu sắc Phong Thủy đối với bạn, chúng ta sẽ liên hệ đến màu sắc của dây chuyền, mặt dây chuyền sao cho phù hợp với người tuổi Hợi, điển hình nhất là dây chuyền mặt đá Thạch Anh Phong Thủy theo màu sắc bản mệnh.

Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Phong Thủy, vật phẩm vốn được xem là một trong những linh vật được khởi nguồn từ lòng đất, trải qua quá trình địa chất hàng trăm triệu năm. Người Ấn Độ cổ đại gọi nó là “ Viên đá của Phật “ , người Hindu coi đó là hiện thân của “ Thần vật của Trời”. Da-Vinci nhà thiên tài người Nga nhận xét về nó rằng “Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Phong Thủy mang lại cho người sử dụng một nguồn năng lượng tự nhiên tích cực, thanh lọc tâm hồn giúp con người an yên, hướng thiện, tích cực, lạc quan.

Lắc tay, vòng tay

Người sinh năm Ất Hợi nên lựa chọn Vòng Tay Phong Thủy loại nào? Hãy thử đặt niềm tin vào loại Đá Thạch Anh. Loại đá quý sở hữu vẻ đẹp thanh cao vừa quý phái. Đây hẳn là sự lựa chọn ưng ý, công dụng tuyệt vời cho người sử dụng đang băn khoăn tìm một loại vòng tay thích hợp với bản mệnh.

Ngoài ra, nữ sinh năm 1995 có cung mệnh thuộc hành Thủy. Do vậy, những người này nên chọn vòng tay đá thuộc hành Kim với các màu như Trắng, Vàng, Xám. Bởi vì nó tạo ra mối liên hệ tương sinh với cung mệnh (Kim sinh Thủy) và quan hệ tương hợp, nếu bạn thích sự đơn giản hãy chọn màu Đen.

mệnh hỏa đeo vòng tay lục bảo
Vòng tay lục bảo hợp với người mệnh hỏa

Cây cảnh

Các loại cây cảnh, cây trồng sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa sinh năm 1995. Những cây này được bài trí, sắp xếp ở bàn học, bàn làm việc, phòng khách giữ vai trò vừa làm kiến trúc ngôi nhà thân thiện với môi trường vừa giúp lọc khí, thu hút tài vận cho gia chủ. Cây hợp mệnh Hỏa bao gồm các loại cây màu đỏ, cam, hồng như: cây Phú Quý, hồng môn, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc đỏ, Đuôi Công Tím, cây Trầu Bà Đế Vương là những loại cây được rất nhiều gia chủ yêu thích đặt trong vườn, bàn làm việc hay ban công. Ngoài ra có thể kể đến các loại cây như đuôi công tím, trầu bà đế vương, cây ngọc bích, trường sinh, ngọc lan, vạn niên thanh,…

Cây hợp với mệnh hỏa
Cây hợp với mệnh hỏa

Hy vọng trang sức đá quý VNJE đã giúp được bạn giải đáp được sinh năm 1995 mệnh gì ? hợp màu gì ? và những vật phẩm, trang sức đem lại may mắn cho người mệnh hỏa. Đừng quên theo dõi VNJE để cập nhật thêm tin tức mới nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *