Sinh năm 1973 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1973

Sinh năm 1973 mệnh gì?

Người sinh năm 1973 mệnh Mộc – Tang Đố Mộc (tức Gỗ cây dâu)

+ Tương sinh: Hỏa, Thủy

+ Tương khắc: Thổ, Kim

Hành Mộc là một trong năm nguyên tố thuộc Ngũ hành tương sinh, tương khắc. Mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho cây cỏ hoa lá, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của mẹ thiên nhiên. Mộc cũng đại diện cho phương hướng chính Đông, hướng của sự thăng tiến, thịnh vượng.

Khi là Âm Mộc, hành này thiên về mềm mại, linh hoạt, uyển chuyển và dễ uốn nắn. Khi là Dương Mộc, hành thiên về sự cứng rắn, chắc nhắn, cương trực và ngày thẳng như cây gỗ lim, hành này còn được nhắc tới với ý nghĩa liên tưởng tới hình tượng người quân tử như cây tùng, cây bách hiên ngang giữa trời. Hành Mộc mang trong nó nguồn năng lượng mạnh, thể hiện tính tăng trưởng cao, dễ dàng sinh sôi nảy nở, ẩn chứa sức sống tiềm tàng dễ dàng thích nghi với môi trường xung quanh.

► Xem thêm: Sinh năm 1985 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1985

Sinh năm 1973 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1973 6
Người sinh năm 1973 thuộc mệnh gì?

Sinh năm 1973 tuổi gì?

Người sinh năm 1973 cầm tinh con Trâu, chú trâu thân thiện, chăm chỉ xen thêm phần mang ngược.

Năm sinh dương lịch: Từ ngày 03/02/1973 đến ngày 22/01/1974

Năm sinh âm lịch: Quý Sửu

– Thiên can: Quý

+ Tương hợp: Mậu

+ Tương hình: Đinh, Kỷ

– Địa chi: Sửu

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người mệnh Mộc khá thông minh, công bằng và có trách nhiệm và là đối tác đáng tin cậy. Nếu bạn thấy người mệnh Mộc luôn vui vẻ, nhiệt huyết và tưới hoa mỗi buổi sáng bên hiên nhà thì đừng ngạc nhiên bởi họ không chỉ  nhiệt huyết với công việc mà còn là tuýp người mơ mộng, lạc quan yêu đời, yêu cuộc sống nữa đó.

Trong trái  tim họ luôn chan chứa tình yêu thương và những câu chuyện thú vị để chia sẻ với mọi người xung quanh. Người sinh năm này tính tình tốt bụng, tuy nhiên họ là những người quá thẳng thắn, cứng nhắc và không được khéo léo trong lời ăn, tiếng nói. Chính vì lẽ đó dễ vạ miệng mà làm mất lòng người đối diện.

Người tuổi này tính cách tỉ mỉ, nhẫn nại. Họ kiềm chế cảm xúc, cơn nóng giận của mình khá tốt. Họ rất yêu quý trẻ con, nhìn những đứa trẻ lớn lên là hạnh phúc với họ. Người mệnh Mộc mang trong mình nhiều tình cảm và sự yêu thương, luôn mong muốn chia sẻ nó với mọi người xung quanh.

Họ có tố chất trở thành những người truyền cảm hứng tuyệt vời trong tương lai nếu nỗ lực, trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng. Dù là nguyên tố âm- dương cân bằng nhưng Mộc cũng có những điểm yếu, họ gan dạ đôi khi hóa thành liều lĩnh, bất chấp và hành xử nóng nảy. Hạn chế của  người mệnh Mộc đôi khi vì quá kiêng nể mà ngại nói lời từ chối, hay ôm việc, nhận phần thiệt hơn vào mình. Người mệnh Mộc thích sự ổn định và ngại thay đổi. Chính lẽ đó khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Điều này là thách thức, trở ngại lớn nhất của họ trên con đường công danh, sự nghiệp.

► Tham khảo thêm: Sinh năm 1965 mệnh gì?

Sinh năm 1973 hợp màu gì?

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối(vì là màu thuộc hành Mộc)

+ Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương(vì là màu thuộc hành Thủy)

Màu kiêng kỵ

+ Màu xám, trắng, ghi(vì là màu thuộc hành Kim)

Sinh năm 1973 cung (cung mệnh) gì?

Qúy Sửu là Nam:

Mệnh cung LY, hành HOẢ, sao Cửu Tử Tinh, thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Qúy Sửu là Nữ:

Mệnh cung CÀN, hành KIM, sao Lục Bạch Tinh, thuộc nhóm Tây tứ mệnh

Sinh năm 1973 hợp con số nào?

Nam sinh 1973 thuộc mệnh Mộc tương hợp với các con  số  3,4 và 9. Nữ sinh 1973 nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 6,7,8 sẽ tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia chánh, công việc và cả tình duyên.

Sinh năm 1973 hợp hướng nào?

Người Việt xưa rất coi trọng việc xem phong thủy mỗi khi xuất hành đi xa đều cân nhắc việc chọn ngày, giờ. Người xưa có câu: “ Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”. Chúng ta cùng tìm hiểu về hành Kim hợp với hướng nào?

Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông – Nam- Bắc – Đông Nam

+ Hướng không hợp: Tây Bắc – Tây – Đông bắc – Tây Nam

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Tây – Tây Nam – Đông Bắc – Tây Bắc

+ Hướng không hợp: Nam – Đông – Đông Nam – Bắc

Sinh năm 1973 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

+ Trong công việc: Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi

+ Trong sự nghiệp: Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Quý Hợi, Tân Hợi

+ Tuổi kỵ: Nhâm Tuất, Canh Tuất

Nữ mạng:

+ Trong công việc: Quý Sửu, Ất Mão và Đinh Tỵ

+ Trong sự nghiệp: Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi

+ Tuổi kỵ: Nhâm Tuất, Canh Tuất

Vật phẩm hộ mệnh tuổi Qúy Sửu 1973

Người Việt xưa thường rất xem trọng phong thủy, đặc biệt những món đồ phong thủy với họ có ý nghĩa to lớn. Sử dụng những vật phẩm phong thủy phù hợp với màu sắc hay theo số lượng sẽ đem lại điều cát lợi, vui vẻ và may mắn. Chúng ta cùng VNJE tham khảo những gợi ý trang sức, phụ kiện cho người mệnh Mộc sinh năm 1973 nhé!

Nhẫn

Nhẫn phong thủy là vật hộ mệnh may mắn của người mệnh Mộc. Khi lựa chọn nhẫn, mặt nhẫn bạn có thể lựa chọn sao cho màu sắc của chúng trùng với màu tương sinh của bản mệnh ví dụ: đá ngọc bích, Diopside Xanh Lục…. giúp thu hút cơ hội và điều may mắn, phát triển những tố chất cá nhân.

Sinh năm 1973 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1973 4
Nhẫn đá Diopside Xanh Lục

Dây Chuyền

Dây chuyền được coi là bảo vật hộ mệnh của người mệnh Mộc trong đó cần ưu tiên dùng các loại đá phong thủy có nguồn gốc từ thiên nhiên như: Diopside Xanh Lục, đá pediot,…

Sinh năm 1973 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1973 3
Dây Chuyền đá peridot cho người sinh năm 1973

Lắc tay, lắc tay

Màu sắc tốt phù hợp với mệnh Mộc là Mộc bởi nhiều cây sẽ trở thành rừng.. Người và đá cùng chung một mệnh sẽ có sự tương hợp tốt với nhau nảy sinh vận khí tốt. … Những mẫu vòng tay, lắc tay phong thủy mệnh Mộc sinh năm 1973 được chế từ các loại đá quý tự nhiên như Đá aventurine, ngọc cẩm thạch, đá thạch anh xanh…

Sinh năm 1973 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1973 1
Vòng tay cẩm thạch

Cây cảnh

Trang trí cây cảnh trong nhà là cách làm thông dụng cải thiện không gian sống trong nhà của bạn. Người mệnh Mộc thu hút nhiều tài lộc và may mắn: cây kim tiền, trầu bà xanh, cây kim ngân, cây ngũ gia bì xanh, đuôi công xanh, phát lộc, trường sinh,…

Sinh năm 1973 mệnh gì? Tổng quan về phong thủy nam nữ 1973 2
Cây đuôi công xanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *