Tài khoản thanh toán

NhoMua.com sử dụng một (01) tài khoản nhận thanh toán DUY NHẤT như sau:

  • Người thụ hưởng (Kế toán trưởng): Nguyễn Thị Chuyên
  • Số tài khoản: 19028353585013
  • Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) – Chi nhánh Hà Nội

Để thực hiện thanh toán, sau khi đặt hàng xong, Quý khách vui lòng kiểm tra email và SMS và làm theo hướng dẫn. Trường hợp Quý khách nhận được email có thông tin chuyển khoản KHÁC với thông tin trên. Quý khách vui lòng KHÔNG THANH TOÁN và báo ngay cho NhoMua.com theo HOTLINE: 024.39.05.39.39 hoặc email [email protected]

Khách hàng cần thanh thanh toán khi nào?

Ngay sau khi đặt hàng bằng hình thức Chuyển khoản.

Lý do: NhoMua (Nhờ Mua) là dịch vụ mua hộ, không phải đơn vị thương mại buôn bán hàng hóa, NhoMua sẽ giúp Quý khách mua hàng theo yêu cầu của Quý khách. Vì vậy để mua được hàng, Quý khách cần thanh toán tiền trước. Sau khi Quý khách thanh toán, NhoMua.com sẽ tiến hàng mua hàng và vận chuyển hàng hóa về tận tay Quý khách.

NhoMua.com không áp dụng hình thức COD.

Khi Quý khách chuyển khoản thành công và NhoMua nhận được tiền, Quý khách sẽ đồng thời nhận được SMS từ đầu số có thương hiệu NhoMua.com và email từ địa chỉ [email protected] gửi tới Quý khách để xác nhận Quý khách đã thanh toán thành công. Đây là bằng chứng, căn cứ và cam kết về việc NhoMua đã nhận tiền và phải có trách nhiệm mua hàng cho Quý khách.

Nếu không mua được hàng thì Khách hàng có được hoàn lại tiền?

Chắc chắn CÓ! NhoMua.com sẽ hoàn trả đầy đủ 100% số tiền Quý khách đã chuyển khoản cho NhoMua.

Trường hợp NhoMua.com không mua được hàng hóa hoặc Khách hàng thanh toán chậm, hàng hóa hết khuyến mại không mua được với giá cũ thì NhoMua.com sẽ hoàn trả 100% số tiền Khách hàng đã chuyển khoản cho NhoMua.com.

Những trường hợp Khách hàng được hoàn tiền

Các trường hợp khách hàng được hoàn tiền bao gồm:

  1. NhoMua.com thông báo không mua được hàng hóa theo yêu cầu của Quý Khách. Quý khách không đồng ý mua hàng hóa tương tự hoặc sản phẩm thay thế.
  2. Khách hàng yêu cầu Hủy đơn khi NhoMua chưa mua hàng (trạng thái của đơn vẫn là Đã thanh toán, chưa cập nhật trạng thái Đang hoặc Đã mua hàng hoặc Đang chuyển về Việt Nam hoặc Đang giao hàng.
  3. Hàng hóa đã mua nhưng không đúng yêu cầu của Quý khách. Trường hợp này Quý khách vui lòng gửi lại hàng và NhoMua.com sẽ hoàn trả 100% tiền hàng cho Quý khách.
  4. Hàng hóa đã mua nhưng vận chuyển đến Quý khách bị hư hại. Trường hợp này Quý khách vui lòng chụp ngay ảnh hư hại tại thời điểm mở hàng và gửi lại cho NhoMua vào địa chỉ email [email protected] NhoMua.com sẽ hoàn trả tiền hàng theo trị giá của hàng hư hại thực tế trong trường hợp do lỗi vận chuyển gây ra.

Tôi có thể thanh toán online bằng Visa, MasterCard

Hoàn toàn được!

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong thanh toán, hiện NhoMua không tích hợp trực tiếp lên website NhoMua.com. Trường hợp Quý khách có nhu cầu thanh toán bằng thẻ, vui lòng email về địa chỉ [email protected] và nêu yêu cầu thanh toán và mã số đơn hàng. NhoMua.com sẽ gửi đường dẫn thanh toán bảo mật riêng cho Quý khách.