[Numerology – Thần số học] BIRTH CHART – BIỂU ĐỒ NGÀY SINH THEO THẦN SỐ HỌC TRƯỜNG PHÁI PYTHAGORAS

[Numerology – Thần số học] BIRTH CHART – BIỂU ĐỒ NGÀY SINH THEO THẦN SỐ HỌC TRƯỜNG PHÁI PYTHAGORAS
Cám ơn các bạn đã theo dõi và động viên bạn Quỳnh Hương với dự án dịch và giới thiệu dự án Thần số học. Mình đã nghiêm túc nghiền ngẫm Numerology mấy tháng qua và đã thực sự quan sát gần 200 trường hợp, để thấy rằng Numerology là một môn khoa học hay ho và có một cái gì đó đủ sâu để mình không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng cũng đủ hữu dụng và ý nghĩa giúp cho nhiều người có thể phần nào ‘nhìn’ ra được bản thân mình hay những người thân thương quanh mình, từ đó ra được nhiều điều tích cực lắm.

Chẳng hạn: khi biết con cái mình tánh tình… có vẻ hơi hơi là lạ, không hoạt bát dễ thương như mình mong đợi, mình cũng sẽ không buồn mà tìm cách giúp con điều chỉnh phần này. Hoặc con không được thông minh lúc ở trường, cũng sẽ hiểu vì con ‘thiếu’ một số con số cụ thể trên biểu đồ ngày sinh, mình cũng sẽ không trách móc con nữa… Chúng mình cũng đã kịp cảm nhận vài trường hợp trong gia đình hay trong công ty thay đổi tích cực nhờ được giúp ‘nhìn’ ra được bản thân thông qua Thần số học này, nên nếu quả thật loạt bài này có thể giúp được gì cho các bạn đọc gần xa, chúng mình cũng sẽ hạnh phúc lắm!

Sau loạt bài về Con số chủ đạo (Ruling Number) – giống như một cái ô che phủ trùm lên trên cuộc sống một con người, nhiều bạn phản hồi nói giống các bạn đến 99%, có bạn cũng nói ủa sao không giống lắm. Bởi vì thực tế tính tình bạn còn bị tác động bởi khá nhiều yếu tố chi tiết nhỏ nhỏ bên trong nữa, mà trong đó gần nhất, chính là Biểu đồ ngày sinh (Birth Chart).

Khi chúng ta muốn mở một cánh cửa đang bị khóa, chúng ta cần cái chìa khóa. Đối với rất nhiều người, phần nội tâm (inner self) nằm ẩn đằng sau một cánh cửa khóa, bởi họ hiếm khi nào phát hiện họ là ai hoặc hoặc phát triển được tiềm năng tận cùng của mình.

Chìa khóa để khám phá con người nội tâm thông qua Numerology chính là Biểu đồ Ngày sinh – Birth Chart. Mục đích chính của Biểu đồ Ngày sinh là để tiết lộ nhanh công thức tổng hoặc những cấu trúc cho ta thấy những chỗ nào là sức mạnh hoặc yếu điểm của ta. Mỗi ngày sinh khác nhau cho ra một Biểu đồ Ngày sinh khác nhau. Có thể có vô vàn dị bản, nhưng cách hình thành biểu đồ thì luôn tương tự nhau, nếu người lập trung thành với nguyên tắc của nhà triết học – toán học Pythagoras. Đây là một đồ giản dị mà đầy cao quý, được truyền đời từ thế hệ thầy này tiếp nối thế hệ thầy sau, qua nhiều thế kỷ không hề gián đoạn.

⭕️ CÁCH LẬP MỘT BIỂU ĐỒ NGÀY SINH:

Để lập một Biểu đồ Ngày sinh này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1️: Ghi rõ ràng ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn xuống một tờ giấy. Ví dụ: 27/5/1983.

Bước 2️: Trên tờ giấy này vạch hai sọc ngang và hai sọc dọc đan cài vào nhau theo hình vuông góc (xem Hình 1). Như vậy, thông qua 4 sọc ngang dọc này, chúng ta sẽ có 9 chỗ để điền 9 số tự nhiên (từ 1 đến 9) nào có trong ngày sinh của mình vào. Các con số này có vị trí cố định, không bao giờ được thay đổi. Ví dụ số 1 luôn nằm ở ô thấp nhất, bên trái. Số 5 luôn nằm ở trung tâm của biểu đồ… Riêng số 0 không được tính hay ghi vào biểu đồ.

Bước 3️: Nhìn lại vị trí của các con số trong Biểu đồ mẫu ở Minh họa 2. Tùy theo ngày sinh cụ thể, hãy đặt các con số trong ngày sinh của ta vào các ô tương ứng. (Xem hình Minh họa 3: Ví dụ của ngày sinh 27/5/1983). Có thể có nhiều con số được lặp lại, cứ gắp thả hết vào đúng vị trí ô đó. Những ô nào ngày sinh ta không có, thì bỏ trống (Xem Hình 3).

Bước 4️: Biểu đồ Ngày sinh của bạn đã được hình thành, bạn đã có công thức cá nhân tính cơ bản trước mặt. Giờ đây bạn đã có thể sẵn sàng phân tích rất nhiều khía cạnh khác nhau chỉ dựa trên biểu đồ đơn giản này.

Trước hết ta cần quan sát tổng quan về Biểu đồ Ngày sinh này, theo 03 Tầng mà Bài 2 và Bài 3 ta đã làm quen, được thể hiện bằng 3 trục ngang: từ dưới lên: Tầng Cơ bản – Basic Self (gồm ba số: 1,4,7 – là trục Thể chất) với các hoạc động thực tiễn, thực tế; Tầng Cao – High Self (gồm ba số: 2,5,8 – là trục ngang Tâm hồn) với các hoạt động tinh thần, cảm giác; Tầng Ý thức – Conscious Self (gồm ba số: 3,6,9 – là trục ngang Trí não) với các hoạt động trí óc, suy nghĩ (Hình 4)

Số lượng các con số có mặt hay tụ và trục nào nhiều hơn sẽ chỉ ra rằng con người gốc của ta được thể hiện ở Thể nào rõ ràng, mạnh mẽ hơn. Nắm được điều này sẽ rất có lợi cho các mối quan hệ, bởi nó tiết lộ tính khí và sở thích giao tiếp của mỗi người với môi trường xung quanh. Qua đó, bạn sẽ thấy hiểu hay dễ hòa hợp hơn với những người thân trong gia đình, đồng nghiệp nơi công sở… của bạn.

⭕️ Ý NGHĨA CỦA MỖI TRỤC

☀️ Trục Trí não: đại diện cho cái đầu con người, được hiển thị bằng trục ngang nằm trên cùng của biểu đồ ngày sinh. Nó phụ trách trí nhớ, suy nghĩ, óc phân tích, lý trí, trí tưởng tượng, sáng tạo, trách nhiệm, hoài bão/tham vọng và lý tưởng sống.

☀️ Trục Tâm hồn: đại diện cho trái tim con người, được hiển thị ở trục ngang nằm giữa biểu đồ ngày sinh. Nó phụ trách toàn bộ cảm giác, cũng bao gồm luôn trực giác, tình yêu thương, sự tự do, các cảm xúc tích cực, các biểu đạt nghệ thuật, sự độc lập về tinh thần, và trí tuệ.

☀️ Trục Thể chất: đại diện cho hoạt động của con người, hiển thị bằng trục ngang nằm dưới cùng của biểu đồ ngày sinh. Nó quản lý các lời nói, ngôn ngữ hình thể, động lực, óc tổ chức, tính kiên nhẫn, tính vật chất và sự lĩnh hội thông qua mất mát (hay còn gọi là rút kinh nghiệm qua thương đau).

Từ các kỳ sau, chúng ta sẽ đi trực tiếp vào các khía cạnh giải mã các tín hiệu từ các con số có mặt và vắng mặt trong các ô ở Biểu đồ ngày sinh này, nhé!
(20.12.2019)

+ Nguồn tham khảo: The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Khoa học Số

Nguồi sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *