Lũ rút, lộ ra vô số lam ngọc ở thủ phủ sapphire thế giới

Người Úc đang đổ về một vùng đất nhỏ ở Queensland được mệnh danh là một trong những thủ phủ đá sapphire, còn gọi là lam ngọc, của thế giới để thử vận may. Nước lũ rút đi khiến cho việc đào những viên đá này trở nên thật dễ dàng.

Giữa tháng 3-2021, một đợt lũ bất thường xảy ra ở thị trấn Sapphire. Lũ lớn cuốn theo lớp đất mặt ở bãi Sapphire Gemfields, diện tích khoảng 900km2 để lại một mặt bằng sạch sẽ, thông thoáng.

Điều kiện lý tưởng này đã gọi mời những tay săn đá quý sapphire nghiệp dư đổ về đây.

Chị Victoria Bentham là người sở hữu một bãi đậu xe chuyên phục vụ những người đi săn đá quý. Chị cho biết số người đặt chỗ cho dịp lễ Phục sinh, đã gần kín. Và những ngày sau đó thì kín khoảng 60%.

“Số cuộc gọi mỗi ngày một nhiều và việc kinh doanh đang khấm khá ở đây”, chị Bentham cho biết và dự đoán nhiều người Úc sẽ còn đổ về vì những viên đá sapphire màu vàng quý hiếm vẫn được tìm thấy ở đây.

Cách đây không lâu, vào dịp năm mới 2021, một người đã tìm được một viên Sapphire. Nó to đến 424 carat, có màu vàng quý hiếm.

Ông David Webster, sống ở Brisbane, bắt đầu săn đá sapphire sau khi về hưu cách đây 5 năm. Ông thường xuyên đến bãi Sapphire Gemfields để thử vận may. Webster cho biết đã ở thị trấn ngay sau lũ, tìm được vài viên. Tuy nhiên, anh vẫn muốn tìm được một viên cỡ lớn.

Theo những người tìm, viên đá sẽ phản chiếu ánh nắng mặt trời khi trời nắng. Vậy nên chúng dễ được nhận diện hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *