Làm gì để tránh bị lừa khi mua đá quý trên mạng?

Xã hội ngày càng phát triển, việc trao đổi mua bán hàng hóa càng trở nên thuận tiện hơn. Đặc biệt là hình thức việc mua bán hàng online qua các trang mạng xã hội đang diễn ra rất sôi nổi trong thời gian gần đây. Điển hình như trong thời gian dịch bệnh như này, hẳn sẽ có rất nhiều quý khách hàng sẽ lựa chọn hình thức mua bán online. Điều này có thực sự là tốt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Một vài nguyên nhân tại sao bạn có thể bị lừa vì mua đá quý trên mạng:

1) Các doanh nghiệp tạo ra thương hiệu tốt trên mạng xã hội với hình anh long lanh, bắt mắt

2) Quảng cáo không đùng sự thật về sản phẩm

3) Yêu cầu chuyển khoản trước nhưng không giao hàng

4) Đánh trung tâm lý ham rẻ và miễn phí

5) Người mua chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về đá quý, đá phong thủy

Chính vì thế, trong bài viết này, VNJE đưa ra một số lời khuyên để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi mua đá quý và những mặt hàng có giá trị trên mạng nhé:

1.Cần tìm hiểu kĩ thông tin cửa hàng trước khi quyết định mua hàng

Các cửa hàng hiện nay đều có thông tin rõ ràng như địa chỉ, số điện thoại, tên công ty hoặc doanh nghiệp, tên người lãnh đạo, giám đốc công ty, chủ cửa hàng,… Điều này, bạn cần tra Google, Facebook hoặc hỏi ý kiến bạn bè về cửa hàng này cũng là một ý kiến không tồi.

2. Kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua việc giám định đá quý

Nếu có thể, yêu cầu Cửa hàng hoặc shop đó cung cấp Giấy Giám định đá quý. Để biết sản phẩm này là đá quý tự nhiên hay đã qua xử lý. Trong trường hợp các cửa hàng đó chưa có sẵn giấy giám định, cửa hàng đó đưa ra hướng hỗ trợ kiểm định với mức giá xxx thì các bạn cứ bảo họ kiểm định sản phẩm nhé. Giá cho mỗi lần kiểm định tầm 100.000VNĐ – 150.000VNĐ. Nhưng bù lại, chúng ta hoàn toàn an tâm khi sở hữu món đồ đó.

3. Qua xem trực tiếp hoặc nhờ shop quay clip sản phẩm 

Hiện nay công nghệ rất phát triển, bạn hoàn toàn có thể nhờ shop đó quay video trực tiếp về sản phẩm cũng như chụp ảnh cận cảnh để ngắm rõ sản phẩm. Nếu bạn ở gần cửa hàng thì hãy qua xem trực tiếp và ngắm tận mắt sản phẩm và cùng một số người bạn cho là am hiểu về đá quý đi cùng nhé.

4. Tin nhưng không tín

Vẫn biết đá phong thủy là tâm linh nhưng cũng không nên tin tưởng vào trì chú, thỉnh… một cách mù quáng. Cái này cũng thuộc vào sự nỗ lực, cố gắng của mỗi người để phấn đấu, đạt mục tiêu của mình.

5. Xác định rõ chính sách

Cần hỏi rõ ràng lại các chính sách như: Chính sách thanh toán, bảo hành, vận chuyển,… Hiện nay, các cửa hàng offline, hay online đều có quy định rõ ràng về phần này. Vậy nên, bạn cũng nên hỏi rõ về các chính sách quy định của cửa hàng đó nhé. Cửa hàng có hóa đơn không? Hóa đơn online hay hóa đơn giấy? Sản phẩm có được đổi trả không? Đổi trả trong bao nhiêu ngày? Nếu sản phẩm không phải tự nhiên thì cửa hàng sẽ xử lý như nào?….

6. Tìm hiểu kỹ về kiến thức Đá quý

Hiện nay, Kiến thức về Đá Quý, Đá phong thủy không hề ít, bạn chỉ cần tra google là ra hàng tá kết quả. Tuy nhiên, kiến thức trên mạng chỉ nên mang tính chất tham khảo. Bạn có tư duy đọc và lựa chọn thông tin chuẩn xác. Mặt khác, đối với những người làm về đá quý, bên cạnh kinh nghiệm, họ còn phải trau dồi rất nhiều kiến thức thông tin từ sách vở, từ các khóa học đào tạo về đá quý. Nếu có thể, hãy tạo mối quan hệ thân quen với một chuyên gia về Đá Quý. Như vậy sẽ cực kì Hữu ích.

Hi vọng với những lý do và cách giải quyết được đưa ra ở trên sẽ giúp được các bạn một phần nào đó trong việc quyết định mua một sản phẩm đá quý mà bạn đang rất thích và muốn được sở hữu. Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái nhé!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc nhắn tin trực tuyến TẠI ĐÂY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *