Gợi ý chọn quà biếu Tết ý nghĩa

Tặng quà cho người thân, bạn bè trong ngày Tết truyền thống là một nét văn hóa của người Việt, với ý nghĩa trao gửi yêu thương, trao gửi điều may mắn, những lời chúc năm mới tốt lành.

Ngày nay, ngoài những món quà Tết truyền thống như mứt, trà, rượu,… còn có rất nhiều sự lựa chọn khác đa dạng và thực tế hơn nhưng điều đó cũng khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều hơn để có được những món quà sang, ý nghĩa mà hợp túi tiền.

Dưới đây là vài gợi ý giúp bạn chọn được những món quà ý nghĩa thể hiện được tình cảm của mình đối với bố mẹ, người thân, bạn bè, sếp trong dịp Tết Nguyên đán.

Cây cảnh trang trí

Trang trí nhà cửa đón Tết là một truyền thống lâu đời của người Việt, vì vậy món quà là những loại cây cảnh có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc vào nhà như đào, quất, mai,… là sự lựa chọn rất phù hợp. Tùy vào không gian ngôi nhà của người được nhận quà mà bạn lựa chọn các loại cây có kích thước to nhỏ khác nhau.

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe là món quà vô giá giúp chúng ta có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Chính vì vậy, những món quà gửi trao sức khỏe sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn dành cho bố mẹ mình hoặc những người thân lớn tuổi trong gia đình.

Với cha mẹ, thầy cô hay sếp lớn tuổi bạn có thể mua biếu tặng họ những hộp thuốc bổ như linh chi, nhung hươu, đông trùng hạ thảo nhân sâm, yến hay gói chăm sóc sức khỏe định kì tại các bệnh viện uy tín… Đây là một món quà được những bậc lớn tuổi đánh giá cao.

Khi lựa chọn những món quà này, bạn nên tìm hiểu tình hình sức khỏe và sở thích của người nhận để chọn được món quà phù hợp và hữu ích.

Giỏ quà Tết hoặc những món quà quê dân dã

Giỏ quà Tết là món quà được khá nhiều người lựa chọn. Bên cạnh những giỏ quà bánh kẹo, bạn có thể lựa chọn những giỏ quà trái cây sạch, trái cây nhập khẩu được bài trí rất đẹp.

Ngoài những giỏ quà gói sẵn bạn có thể sử dụng những món quà quê dân dã, mang đậm nét truyền thống quê hương như rượu dừa, thịt trâu gác bếp, măng trúc đá,… đóng gói thành giỏ quà độc đáo.

Món quà mang ý nghĩa phong thủy

Cây Tài Lộc làm từ Đá Quý hay những bức tượng phong thủy, tỳ hưu,… sẽ là những lời chúc tết ý nghĩa của bạn dành cho người được tặng quà.

Với những vật phẩm này, bạn nên tìm hiểu trước tuổi tác của người được tặng để lựa chọn được đúng món quà mang lại cát khí cho gia chủ.

Nếu bạn chưa chọn được cửa hàng uy tín thì có thể chọn mua những vật phẩm phong thủy này tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *