Chàng trai tự đào kim cương để cầu hôn người yêu

Chàng trai tự đào kim cương để cầu hôn người yêu
Christian Liden, 26 tuổi ở Washington (Mỹ), luôn mơ ước sẽ tự tìm kim cương thô để làm nhẫn đính hôn tặng người yêu. Hiện tại anh đã thực hiện được ước mơ của mình. Vợ chủ động “tán đổ” diễn viên hài Tân Trề, chưa từng được cầu hôn. Lời cầu hôn vui đùa và nỗi đau mối tình từ thế giới ảo. Chủ động cầu hôn bạn trai, tôi không ngờ bị từ chối
Liden chia sẻ ý tưởng tự khai thác kim cương để làm nhẫn đính hôn đã nảy sinh khi anh còn học cấp hai, nhưng anh không biết làm thế nào để thực hiện được điều đó. Khi lớn hơn, anh biết việc tìm kiếm đá quý thô ở Mỹ khó khăn như thế nào.
Tuy nhiên, 3 năm trước khi một đồng nghiệp nói với Liden về Công viên quốc gia Crater of Diamonds ở bang Arkansas (Mỹ) – nơi duy nhất trên thế giới có thể tự do đào và mang kim cương về. Anh biết giấc mơ của mình có thể trở thành hiện thực. Liden đã hẹn hò với bạn gái Desirae trong hai năm. Anh quyết định sẽ cầu hôn cô bằng chiếc nhẫn đính viên kim cương mình tự đào.
“Khi tôi bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi và thực sự dự định làm điều này, tôi mới biết rằng mình có thể thực hiện được nó. Vì vậy tôi bắt đầu nghiên cứu về kim cương”, Liden nói.
Anh xem video từ những người thành công trong việc tìm kiếm kim cương tại công viên. Trước khi lên kế hoạch, Liden cố gắng thu thập nhiều thông tin hơn. Không đơn độc một mình, Liden có Josh, một người bạn của anh cùng tham gia.
Theo kế hoạch, Liden và Josh sẽ chế tạo thiết bị khai thác đá quý riêng. Liden giữ bí mật chuyến đi với bạn gái mình.”Cô ấy biết tôi sắp tham gia một chuyến du ngoạn, nhưng không biết chúng tôi đang làm gì. Tôi nói với bạn gái rằng chúng tôi sẽ đi thăm một số công viên tiểu bang và một số công viên quốc gia, cho nên cô ấy không biết chúng tôi sẽ đi để tìm đá quý”.
Vào ngày 1/5, Liden và Josh bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình. Điểm dừng chân đầu tiên của họ là ở bang Montana để khai thác ngọc bích. Sau lần tìm kiếm đầu tiên thành công và dành một ngày ở Yellowstone. Ngày 7/5 cả hai đến Arkansas với hy vọng tìm được kim cương. Hai ngày tiếp theo, cả hai không thu hoạch được gì. Sang ngày thứ 3, Liden và bạn quyết định đổi chiến thuật, chỉ đào trên bề mặt sỏi.
Vào cuối ngày một điều bất ngờ đã xảy ra. Khi Liden lật dụng cụ đào của mình lên, trên đó là một viên đá màu vàng nặng hơn 2 carat. “Lúc đó, tôi run lên vì quá vui mừng. Tôi gọi Josh lại ngay và đưa cho anh ấy xem viên đá này”. Do Liden quá bất ngờ vì điều này, sợ người bạn sẽ làm rơi viên đá quý nên Josh phải lấy nó cho vào túi zip mới yên tâm.
“Tôi chưa từng nghĩ điều này có thể xảy ra. Tôi chỉ hy vọng tìm được một viên kim cương nhỏ để hoàn thành chiếc nhẫn cưới và nói với người yêu chính tôi đã khai thác viên kim cương trên đó”, Liden nói.
Cả hai ngay lập tức đến trung tâm thông tin để báo cáo về viên đá quý họ tìm được. Sau đó nhân viên đã xác nhận nó chính là kim cương với kích thước 2,2 carat.
Đây là viên đá quý lớn nhất được tìm thấy tại công viên Crater of Diamonds ở bang Arkansas từ tháng 10/2020. Theo thông tin từ Công viên Diamond Crater. Trước đó, một du khách đến từ Fayetteville, Arkansas đã đào được một viên kim cương màu vàng 4,49 carat.
“Viên kim cương của Liden có màu vàng nhạt, hình tam giác và ánh kim lấp lánh. Hầu hết các viên kim cương được đào từ công viên, viên kim cương lẫn một số tạp chất, khiến nó càng trở nên độc nhất vô nhị”, Dru Edmonds(trợ lý giám định đá quý). Một ngày sau khi Liden trở về, anh rủ bạn gái cùng đi hái nấm trong rừng, Liden đã rút ra viên kim cương và cầu hôn người yêu. Desirae ngay lập tức đồng ý.
Hiện tại, cả hai đang tìm người thiết kế và chế tạo chiếc nhẫn đính hôn từ viên kim cương Liden đào được trong chuyến đi. Liden chia sẻ cả hai không vội vàng: “Tất cả đều diễn ra tốt đẹp”, anh chia sẻ.
Nguồn sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *