8 việc làm giúp bạn có một buổi sáng khởi đầu ngày mới tốt đẹp

Buổi sáng khởi đầu ngày mới của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và năng động hơn nhiều nếu bạn thử làm 8 điều sau đây:

1. Thêm muối vào cà phê

Ảnh: ST
Ảnh: ST 

Thay vì thêm đường, bạn hãy thêm một chút muối vào cốc cà phê của mình.

Việc thêm vào một chút muối sẽ có tác dụng lấy bớt đi vị đắng của cà phê. Nhờ đó bạn có thể thưởng thức một cốc cà phê thơm ngon mà không sợ bị tải quá nhiều kalo và giúp đầu óc tỉnh táo và đôi chân nhanh nhẹn. Ngoài muối, bạn cũng có thể đập thêm vào một quả trứng gà. Như vậy, cốc cà phê sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày mới.

2. Uống một ly nước chanh

Nước rất cần thiết bất kể thời gian nào trong ngày, nhưng đặc biệt là vào buổi sáng. Uống nước khi bạn thức dậy sẽ giúp cải thiện hiệu suất tinh thần một cách đáng kể. Đặc biệt, một ly nước chanh vào buổi sáng sẽ giúp hydrat hóa, tiêu hóa và giảm cân. Bởi chanh chứa vitamin C, rất tốt cho da và hệ miễn dịch. Ngày mới của bạn sẽ thật tuyệt vời với việc làm này.

3. Sử dụng yến mạch cho bữa sáng

Trong yến mạch có chứa tới 66% carbohydrate, 11,2% protein, 9,2% chất béo, 7,1% chất xơ và các thành phần khác như caxi, các nguyên tố khoáng chất vi lượng natri, các loại vitamin… Nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa sáng nhiều carbohydrate sẽ tỉnh táo hơn trong ngày so với những người ăn đồ ăn khác. Và đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn bột yến mạch cho bữa sáng để có một ngày mới tràn đầy năng lượng.

4. Nghe một bản nhạc thật vui

 
  Ảnh: Shutterstock

Âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng. Các nghiên cứu cụ thể đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể thúc đẩy hạnh phúc và giảm lo lắng. Do đó, hãy bắt đầu ngày mới với một số giai điệu lạc quan và vui vẻ là cách tốt nhất để nâng cao tâm trạng của bạn và giúp bạn đi tiếp cho đến cuối ngày.

5. Chuẩn bị trang phục từ đêm hôm trước

Chuẩn bị trang phục vào đêm hôm trước là một việc khác bạn có thể làm để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng. Khi đã có sự chuẩn bị, bạn càng ít căng thẳng và càng có nhiều thời gian để thưởng thức bữa sáng hay các thói quen buổi sáng khác.

6. Lập một kế hoạch làm việc trong ngày

 
  Ảnh: Job Now

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và hoàn thành nhiều việc hơn khi có kế hoạch cụ thể. Chính vì vậy, hãy lập cho mình một bản kế hoạch với tất cả những điều cần phải được thực hiện trong ngày và sắp xếp chùng theo thứ tự ưu tiên  từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất. Nếu bạn làm điều này và duy trì liên tục, bạn sẽ luôn có khởi đầu tươi vui và giành chiến thắng trong cuối ngày.

7. Đón nhận một chút ánh nắng mặt trời

Khoa học đã chứng minh rằng ánh sáng mặt trời tự nhiên giúp cải thiện tâm trạng và cảm xúc của chúng ta. Nó kích hoạt cơ thể chúng ta dừng sản xuất melatonin, hormone gây buồn ngủ. Nếu bạn muốn bắt đầu một ngày tươi sáng và hạnh phúc, hãy mở rèm cửa và để ánh sáng mặt trời chiếu vào hoặc thậm chí tốt hơn bước ra ngoài và đón ánh nắng mặt trời nếu thời tiết cho phép.

8. Thử thiền vào buổi sáng

Bắt đầu ngày mới bằng việc ngồi thiền buổi sáng sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào, giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo để đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Bạn có thể cần thêm một số công cụ như:

  • Nến
  • Tinh dầu
  • Hình ảnh mang đến cho bạn cảm hứng và sự tập trung như tranh Phật, hoa sen, các vị thiền sư…
  • Các vật linh thiêng
  • Tinh thể đá tự nhiên.

Thiền định là một lối sống tốt đẹp và mang lại nhiều lợi ích, thiền định với đá tự nhiên sẽ mang đến cho bạn những trả nghiệm khác biệt, đưa bạn trở về gần hơn với nguồn năng lượng thuần khiết tự nhiên từ đó giúp bạn tu hành tăng tiến hơn trên hành trình tìm về bản ngã.

(Theo Brightsight)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *